วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุฤทธิ์' แนะ 'แม้ว' ทำ 5 ข้อ หากล้างมือการเมืองจริง

'จุฤทธิ์' แนะ 'แม้ว' ทำ 5 ข้อ หากล้างมือการเมืองจริง

  • Share:

"จุฤทธิ์" แนะ "แม้ว" ทำ 5 ข้อหากล้างมือการเมืองจริง ด้าน "มัลลิกา" จับ 6 พฤติกรรมรัฐ ส่อยึดกุมอำนาจ แฉ "ทักษิณ" หน้าไหว้หลังหลอก ปูดถอนตัวการเมือง 7 ครั้ง...

วันที่ 22 เม.ย. 57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะวางมือทางการเมือง ว่า หากคิดวางมือทางการเมืองจริง ต้องทำ 5 อย่าง คือ

1.เลิกตั้งวอร์รูมที่ฮ่องกง 2.ให้กลับมารับโทษ 3.ให้รัฐบาลยอมรับคำวินิจฉัยขององค์กรอิสระ 4. ประกาศให้พรรคเพื่อไทยและสมุน ยอมรับคำวินิจฉัยขององค์กรอิสระทุกองค์กร ทุกกรณี และ 5.ให้ล้มเลิกความคิดที่จะออกกฎหมายนิรโทษกรรม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบปกติ หรือรูปแบบจำแลง ที่นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ออกมาเสนอให้ขอพระบรมราชวินิจฉัย กลับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกระบวนการนิรโทษกรรมในรูปแบบใหม่ อันเป็นการกระทำที่มิบังควร

ทางด้าน น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรค ปชป. กล่าวว่า พฤติกรรมของรัฐบาล กลับสวนทางที่จะยึดกุมอำนาจต่อ โดยมี 6 เรื่อง คือ 1.จงใจใช้เสียงข้างมากทำผิดกฎหมาย 2.จงใจไม่เคารพองค์กรอิสระ ศาล ปล่อยข่าวทำลายความน่าเชื่อถือ

3.จงใจคัดค้านต่อต้านคำตัดสินว่า รัฐบาลทำผิดกฎหมาย โดยมีขบวนการสอดรับกัน 4.จงใจไม่ยอมรับองค์กรอิสระ ศาล 5.จงใจใช้คนเสื้อแดงคุกคาม 6.จงใจให้เกิดการเผชิญหน้าเพื่อให้เกิดความรุนแรง

ทั้งนี้ จากความจงใจทั้ง 6 ประการนี้ มีเป้าหมายที่จะทำให้เกิดสงครามกลางเมือง เพื่อให้ตัวเองรอด แต่ประเทศชาติไม่รอด เป็นพฤติกรรมที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องรับผิดชอบ หากยังไม่หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ เพราะรัฐบาลไร้ความจริงใจในการทางออกให้กับประเทศ รวมกับพฤติกรรมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มีลักษณะหน้าไหว้หลังหลอก ที่บอกว่าจะวางมือทางการเมือง เป็นมุกเก่า ที่พูดมาตั้งแต่ปี 51 รวม 7 ครั้งแล้ว แต่ไม่มีการดำเนินการจริงแต่อย่างใด

อีกทั้งยังมีการฝึกการ์ด โดยนายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการข่มขู่องค์กรที่กำลังทำหน้าที่ และยังมีกิจกรรมของคนเสื้อแดง ที่ออกแถลงการณ์ข่มขู่องค์กรอิสระและศาล รวมถึงกลุ่มฮาร์ดคอร์เสื้อแดง ที่ยังมีการคุกคามคนเห็นต่างอย่างต่อเนื่องด้วย โดยทั้งหมดนี้เป็นพฤติกรรมที่สอดรับกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้