วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมนักประดาน้ำโสมขาวสุดสลด! ทยอยกู้ศพออกจากเรือเซวอล

นำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาล เมืองจินโด

ทีมนักประดาน้ำเกาหลีใต้สุดเศร้า...เผยบรรยากาศขณะทยอยนำศพออกจากซากเรือมรณะ “เซวอล” สะเทือนใจสุดๆ ขณะที่ พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 105 ศพแล้ว เหลือยังสูญหายอีก 197 ราย

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าการกู้ศพผู้เสียชีวิตออกจากเรือเฟอร์รี่ “เซวอล” ซึ่งประสบเหตุล่มขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู ทางภาคใต้ของเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันพุธที่ 16 เม.ย.ว่า กำลังอยู่ในช่วงเวลาของความโศกเศร้า เน่ืองจากทีมนักประดาน้ำได้ทยอยนำศพขึ้นมาจากซากเรือได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยขณะนี้ พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 105 ศพแล้ว และยังคงมีผู้สูญหายอีก 197 คน ส่วนใหญ่เหยื่อเคราะห์ร้าย เป็นเด็กนักเรียนมัธยมต้นของโรงเรียนดันวอนในเมืองอันซาน ซึ่งจะไปทัศนศึกษาบนเกาะเชจู

“บรรยากาศมันเศร้ามาก หัวใจของผมแหลกสลายเป็นผุยผง ก่อนหน้านี้ พวกเรากำลังคิดกันว่าอาจจะมีผู้รอดชีวิต แต่เมื่อเราเข้าไปถึงในเรือได้ กลับไม่พบอะไรเลย จนไม่กล้าแม้แต่จะมองหน้าคนในครอบครัวของผู้โดยสารเหล่านี้ได้อีก” นักประดาน้ำคนหนึ่งเผยความรู้สึกสะเทือนใจของเขา หลังทีมนักประดาน้ำสามารถเข้าไปในซากเรือได้ แต่กลับไม่พบผู้รอดชีวิต  โดยเมื่อ 22 เม.ย.ทีมนักประดาน้ำพยายามจะเข้าไปในห้องอาหารบนเรือเซวอล หลังพบทางเข้าเม่ือตอน 05.15 ของวันนี้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากได้ส่งดอกไม้ไปไว้อาลัยและแสดงความเคารพในพิธีศพ ของปาร์ค จี ยัง ลูกเรือหญิงวัย 22 ปี บนเรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' ผู้พยายามช่วยเหลือผู้โดยสารขณะที่เรือลำดังกล่าวกำลังจะจม จนตัวเองต้องเสียชีวิตไปในเหตุการณ์นี้ ขณะที่ ประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ได้ประณามกัปตันและลูกเรือบางคนบนเรือเซวอล เหมือนเป็นฆาตกร

ทีมนักประดาน้ำเกาหลีใต้สุดเศร้า...เผยบรรยากาศขณะทยอยนำศพออกจากซากเรือมรณะ “เซวอล” สะเทือนใจสุดๆ ขณะที่ พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 105 ศพแล้ว เหลือยังสูญหายอีก 197 ราย 22 เม.ย. 2557 12:06 22 เม.ย. 2557 12:57 ไทยรัฐ