วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 23/04/57

สโมสรนักสู้ 23/04/57

  • Share:

ณัฐติพงศ์ เอียดวงค์ - ภราดร ศรีชาพันธุ์

กีฬาใหญ่ๆทั่วโลกตอนนี้มีแต่ปัญหา ล่าสุด เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 อีก 5 ปีข้างหน้า ที่ เวียดนาม ได้ประกาศขอถอนตัวไปแล้ว ใครจะได้จัดแทน อีกไม่กี่เดือนคงรู้ชัด ประเทศเต็งๆที่จะเข้าเสียบแทนตอนนี้มีทั้ง อินโดฯจีน และ ญี่ปุ่น ส่วน ไทยแลนด์ แดนสยามไม่ขอลงสนามลุ้นด้วยน่ะดีแล้ว แค่ เอเชียนบีชเกมส์ ที่ภูเก็ต 14 ถึง 23 พ.ย. ปีนี้ไม่รู้เลยจะไปรอดหรือไม่

ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่หนานจิง ประเทศจีน 16 ถึง 28 ส.ค.นี้ ทัพนักกีฬาเยาวชนไทย ที่คว้าตั๋วไปร่วมชิงชัยด้วยแน่ๆ 19 คนแล้ว 3 นักกีฬาคนล่าสุดคือ “เจ้าปู” ณัฐติพงศ์ เอียดวงค์ จากยิมนาสติก และ 2 นักแบดหญิง “น้องครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ กับ “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ตอนนี้ก็เหลือ กรีฑา เท่านั้นจะคัดเลือกกันเดือนหน้า ไม่รู้ว่าจะมี นักกีฬาไทย ผ่านไปอีกกี่คน

แบดมินตันไทย ตอนนี้ สร้างผลงานสร้างรอยยิ้มให้ชาวไทยได้ชื่นชมอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ “เจ้าสกาย” กิตติพงษ์ เกตุเรน กับ “เจ้าบาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กลายเป็นคู่นักแบดดาวรุ่งที่พุ่งแรง เพราะไปคว้าแชมป์ชายคู่เยาวชนโลกปีนี้ได้สำเร็จ ตอนนี้ วีนัส อัศวสิทธิ์ถาวร ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร เอสซีจี ผู้สนับสนุนหลัก กับนายกแบด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เตรียมมอบเงินอัดฉีดให้อีกงานนี้รับคนละเป็นแสนบาทแน่

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ หายเจ็บไปสู้ศึกแบดสิงคโปร์โอเพ่น ทำได้แค่รอบ 8 คน ทำเอา “แม่ปุก” กมลา ทองกร แม่ใหญ่แห่งค่ายบ้านทองหยอดไม่ปลื้มเท่าไร 22 ถึง 27 เดือนนี้ต้องมาลุ้นกันอีกทีในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่เกาหลีใต้ “น้องเมย์” จะทะลุไปถึงรอบไหน

ทีมเทนนิสสาวไทย ไปไม่รอด ถูก ทีมสาวสวีเดน หวดกระจายในศึก เฟดคัพ วันก่อน ต่อนี้ไปคงต้องหันมาพุ่งเป้าไปที่ เอเชียนเกมส์ อินชอน ที่ได้ วิทยา สำเร็จ มาเป็นโค้ช ส่วนทีมชายได้ “ซุปเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ มาคุม 1 เหรียญทองที่ตั้งเป้าไว้คงไม่ไกลเกินเอื้อม

ดร. ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ - นวลพรรณ ล่ำซำ

ทั่วโลกตอนนี้รู้จักกีฬา มวยไทย กันหมดแล้ว ในการประชุมสมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ ที่ตุรกีที่ผ่านมา มวยไทย นับเป็นกีฬาต่อสู้ชนิดแรกที่ได้รับรางวัลกีฬา ยอดเยี่ยมประจำปี 2014 งานนี้ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ ไปรับรางวัลด้วยตนเองหลังจากที่พยายามรณรงค์และผลักดัน กีฬามวยไทย มาหลายสิบปี จนตอนนี้ทั่วโลกยอมรับกันหมดแล้ว ทั้งยุโรป-แอฟริกา และอเมริกาใต้

หวัง จะสร้างประวัติศาสตร์ฝากไว้ในแผ่นดิน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมแข้งสาวทีมชาติไทยทุ่มอีกครั้ง ส่ง ทีมสาวไทย เกือบ 30 ชีวิตไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ โอซากา ญี่ปุ่นแล้ว 2 สัปดาห์เต็มๆ 14 ถึง 25 เดือนหน้า ต้องตามเชียร์และลุ้นให้ ทีมแข้งสาวไทย ชุดนี้ติด 1 ใน 5 ทีมสุดท้ายของ ศึกเอเชียนคัพ ที่เวียดนามให้ได้ เพื่อคว้าตั๋วไป ชิงแชมป์โลก รอบสุดท้ายที่แคนาดาในปีหน้าทันที

 

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้