วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย่าพาไปทำบุญ-สุดเศร้าหลานชายจมน้ำตาย

ย่าพาไปทำบุญ-สุดเศร้าหลานชายจมน้ำตาย

  • Share:

ย่าพาหลานไปทำบุญ เด็กน้อยวิ่งเล่นกับเพื่อนแล้วหายไป หาไม่เจอจนกระทั่งรุ่่งเช้าอีกวัน มีคนไปพบเป็นศพลอยอยู่ในฝายกั้นน้ำ คาดร้อนลงเล่นน้ำด้วยความไร้เดียงสา

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.ต.บุญรับ ยุบล สารวัตรเวร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำตายที่บริเวณศาลากองทุนหมู่บ้าน บ้านคลองแม่น้ำเก่า หมู่ 11 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สวรรคโลก และจนท.พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ที่เกิดเหตุเป็นคลองระบายน้ำที่ผันจากแม่น้ำยมเพื่อไหลลงสู่แม่น้ำน่าน บริเวณริมตลิ่งเหนือฝายกั้นน้ำ พบรองเท้าแตะแบบสวมของเด็กลอยอยู่ในน้ำ ห่างจากจุดพบรองเท้าประมาณ 200 เมตร พบศพนอนหงายลอยอยู่ในน้ำ สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ทราบชื่อ ด.ช.ธนกฤต สีเงิน อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 11 ต.ในเมือง เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ร.ร.เทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ จากการพลิกศพพบเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นางหมัน พันธุ์อุดม อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นยายของเด็ก ทราบว่าปกติแล้วด.ช.ธนกฤต จะอาศัยอยู่กับย่า แต่เมื่อช่วงสงกรานต์ ตนได้รับไปอยู่ที่บ้านด้วย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้พาหลานชายมาทำบุญที่ศาลากองทุนหมู่บ้าน ขณะที่ชาวบ้านกำลังทำบุญกันอยู่นั้น หลานชายได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนจนกระทั่งบ่าย หลังจากที่ตนทำบุญเสร็จ ไปตามหาหลานชายแต่ไม่พบ คิดว่าหลานคงไปเล่นบ้านเพื่อน แต่จนมืดก็ยังไม่กลับบ้านจึงออกตามหาแต่ไม่พบตัว จนกระทั่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านพบศพหลานชายลอยอยู่ในน้ำ ส่วนสาเหตุคาดว่าเด็กวิ่งเล่นแล้วร้อนจึงลงไปอาบน้ำ ด้วยความไร้เดียงสา ทำให้จมน้ำตาย เพราะแหล่งน้ำดังกล่าวใช้รถแบ็กโฮขุดให้ลึกชันลงไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้