วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากบ้าน–ฝากลูก สงกรานต์ปีนี้

โดย สหบาท

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และเลขาธิการ ป.ป.ส. ยังคงเข้ามาดูแล โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เหมือนเดิมที่ได้ทำติดต่อมายาวนานหลายปีแล้ว

ปรากฏมีประชาชนให้ความไว้วางใจเข้าร่วมโครงการมากถึง 4,374 หลัง และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านทุกหลังปลอดภัย

ใน กทม. มีผู้ฝากบ้าน 1,091 หลัง โรงพักที่รับฝากบ้านไว้มากที่สุด คือ สน.โชคชัย 55 หลัง รองลงไปได้แก่ หัวหมาก บางเขน ท่าข้าม บางนา และประชาชื่น 28 หลัง

ในพื้นที่ภูธรหรือต่างจังหวัด มีผู้ฝากบ้านรวมกัน 3,283 หลัง โดยพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 รับฝากบ้านไว้มากที่สุด 664 หลัง จังหวัดที่ฝากบ้านมากที่สุดเรียงตามลำดับคือ สมุทรปราการ 149 หลัง นนทบุรี 73 หลัง และปทุมธานี 52 หลัง

หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ผ่านพ้นไปแล้ว พล.ต.อ.พงศพัศ ได้ลงพื้นที่ สน.พหลโยธินเพื่อปิดโครงการ ตรวจสอบบ้าน 2 หลังสุดท้ายคือบ้านของ นายปฏิภาณ วงศ์อนันต์ ซอยพหลโยธิน 30 และบ้านของ นายสกลศักดิ์ พุทธนิรันดร์ประทีป ซอยลาดพร้าว 1 ซึ่งเรียบร้อยปลอดภัยดี

นอกจากโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจแล้ว พล.ต.อ.พงศพัศ กำลังขยายผลดำเนินการต่อไปในทุกพื้นที่ คือ โครงการฝากลูกไว้กับตำรวจ ซึ่ง สน.บุปผาราม จัดขึ้นมาในช่วงปิดเทอม โดยนำเด็กจากชุมชนเสี่ยงมาร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์

พล.ต.อ.พงศพัศเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ส. จะใช้โครงการนี้เป็น “ต้นแบบ” เพื่อต่อยอดออกไปให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่และชุมชนเสี่ยงทั่วประเทศ

โดยจะดำเนินการในช่วงปิดเทอม หรือเทศกาลวันหยุดยาว ซึ่งเด็กๆในชุมชนเสี่ยงมักจะจับกลุ่มรวมตัวกันก่อพฤติกรรม

ในทางที่ผิดๆ มั่วสุมกระทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด!!!

เพราะฉะนั้น โครงการฝากลูกไว้กับตำรวจ จะเป็นการปิดช่องว่างตรงนี้ได้อย่างดี

จะเป็นเกราะกำบังป้องกันที่แข็งแกร่งให้กับเด็กและเยาวชน

ปฏิเสธยาเสพติดตลอดชีวิต!!!

 

สหบาท

22 เม.ย. 2557 10:59 22 เม.ย. 2557 10:59 ไทยรัฐ