วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทธรณ์พิพากษาคดี 'สาวซีวิค' คุก 2 ปี-รอลงอาญา 4 ปี

อุทธรณ์พิพากษาคดี 'สาวซีวิค' คุก 2 ปี-รอลงอาญา 4 ปี

  • Share:

ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาคดีดัง สาวซีวิคชนรถตู้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยแก้โทษจากจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 3 ปี ให้เพิ่มจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี พร้อมห้ามขับรถจนกว่าอายุ 25 ปี...

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. มีรายงานว่า ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีสาวซีวิค (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุในผู้อื่นถึง แก่ความตาย และได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส ทรัพย์สินเสียหาย และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถยนต์

คดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2554 สาวซีวิค ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎว 8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ และพุ่งชนกับรถตู้โดยสารทะเบียน 13-7795 กรุงเทพมหานคร วิ่งให้บริการระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิตกับอนุสาวรีย์ชัยฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 2 ปี แต่ให้รอลงอาญา 3 ปี และห้ามขับรถอีกจนกว่าอายุ 25 ปี บำเพ็ญประโยชน์ 48 ชั่วโมง ส่วนความผิดฐานใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยกฟ้อง

ทั้งนี้ ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วมีคำพิพากษาแก้โทษจากจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 3 ปี ให้เพิ่มจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี บำเพ็ญประโยชน์ 48 ชั่วโมงต่อปี เป็นเวลารวม 4 ปี ส่วนโทษอื่นให้คงตามศาลชั้นต้น

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2554 โดยขณะนั้น นับว่าเป็นอุบัติเหตุรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และผู้เสียชีวิตหลายรายอยู่ในสภาพน่าหวาดเสียว ประกอบกับผู้ประสบเหตุล้วนเป็นบุคคลมีชื่อเสียงในแวดวงสังคม ทำให้ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้