วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระลึกความหลังที่ Karmakamet Diner

Karmakamet Diner เป็นอีกร้านที่เราแอบไปชิมก่อนรีวิวจริง บอกตามตรงว่าค่อนข้างประทับใจในรสชาติอาหารและบรรยากาศ จนต้องต่อสายถึงเชฟส้ม-จุฑามาศ เทียนแท้ โอนเนอร์เชฟแทบจะทันที

เชฟส้มร่วมทุนกับเพื่อนในวัยเด็ก ณัทธร รักษ์ชนะ เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหอม Karmakamet เปิดร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมาคู่ไปกับ Karmakamet Secret World แฟลกซ์ชิปสโตร์ของ Karmakamet

ความน่าสนใจของ Karmakamet Diner อยู่ที่การร้อยเรียงเรื่องราวในอดีตของเชฟส้มและคุณณัทธรมานำเสนอในมุมมองของอาหารที่ชวนให้ระลึกถึงอดีตของทั้งคู่ เฟสแรกเป็นเรื่องราวในอดีตของเชฟส้มที่บอกเล่าผ่านอาหารสไตล์บรันช์และยูโรเปียนทวิสต์ เฟสต่อมาเป็นเรื่องราวในอดีตของคุณณัทธรที่บอกเล่าผ่านอาหารเปอรานากันในฐานะที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีนมาเลย์

บรันช์ของที่นี่ค่อนข้างน่าสนใจ บางจานหน้าตาไม่ต่างกับร้านอื่นแต่รสชาติแตกต่าง รสไม่หนักและกลมกลึงไปด้วยกัน Salad of Duck Confit เนื้อสะโพกเป็ดนุ่มร่วนหายห่วง แต่ที่อร่อยอยู่ที่สลัดร็อกเก็ตกับบัลซามิกรีดักชันที่คลุกกับไข่ซูสวิดแล้วหวานเปรี้ยวกำลังดี Gravlax ก็รสนวลเนียนไม่เปรี้ยวแหลม เคล็ดลับอยู่ที่การหมักแซลมอนกับผิวส้ม มะนาว เลมอน และไวท์ไวน์ กินคู่กับสลัดผลไม้ตระกูลเบอร์รีและเอ็กซ์มิโมซา รมควันด้วยเปลือกไม้สน Croque Madame ใช้ชีส 3 ชนิด กรูแยร์ เอมเมนทอล และมอซซาเรลลานมควาย กับขนมปังโฮมเมด ไข่ซูสวิด และแฮม กินกับมะเขือเทศรสหวานและฉ่ำน้ำ

ของหวานดูเหมือนว่าจะบอกเล่าอดีตของเชฟส้มได้น่าสนใจ Strawberry in the Clouds เชฟเล่าว่าตอนเด็กๆ เดินทางไปเรียนหนังสือจึงนั่งเครื่องบินบ่อย ทุกครั้งมองก้อนเมฆแล้วก็สบายใจ จึงให้สายไหมเป็นตัวแทนใส่ความรู้สึกดีๆ ลงไป สตรอว์เบอร์รีชอร์ตเค้กผสมไวท์ช็อกโกแลต อะมาเรตโตครีม สตรอว์เบอร์รีสดจากสเปนที่หวานฉ่ำ ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีโฮมเมด และวอลนัตครัมเบิล Hazelnut Mille-feuille in Orange Tuile เชฟนำความชอบกาแฟผสมเข้ากับความทรงจำเมื่อครั้งทำออเรนจ์ทิวเลครั้งแรก กลายเป็นมิลเฟยครีมเอสเปสโซกับออเรนจ์ทิวเล

ที่ตั้ง

30/1 ซอยเมธีนิเวศน์ ถนนสุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-23.30 น.

 

ความน่าสนใจของ Karmakamet Diner อยู่ที่การร้อยเรียงเรื่องราวในอดีตของเชฟส้มและคุณณัทธรมานำเสนอในมุมมองของอาหารที่ชวนให้ระลึกถึงอดีตของทั้งคู่ ... 22 เม.ย. 2557 10:27 22 เม.ย. 2557 16:40 ไทยรัฐ