วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 23/04/57

บุคคลในข่าว 23/04/57

โดย ไต้ฝุ่น
23 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ และ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 55 พรรษา บรมราชกุมารี ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอด เมื่อวันที่ 21 เมษายน.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด เตรียมเปิดตัวไทยรัฐทีวี คิดต่างอย่างเข้าใจ วันพรุ่งนี้ ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 23 เมษายน 2557

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้องชาวเกาหลีใต้ที่เสียชีวิตไปกับ เรือโดยสารเซวอลล่าสุด แด ซิก วอง หัวหน้านักประดาน้ำที่ลงไปค้นหาผู้รอดชีวิตรายงาน ไม่มีผู้รอดชีวิต เพราะในเรือไม่มีอากาศหายใจ แสดงว่า ผู้สูญหายอีก 238 คน ที่สันนิษฐานว่าติดอยู่ในเรือ เสียชีวิตแน่นอน เพราะ ความประมาทของกัปตันเรือที่ไร้ความรับผิดชอบ อุบัติเหตุร้ายแรงทุกครั้งเกิดจากความประมาทของมนุษย์ทั้งสิ้น ยกเว้น เที่ยวบิน MH370 ของ สายการบินมาเลเซีย ที่สันนิษฐานว่า ไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ แต่แน่นอนว่า เกิดจากน้ำมือมนุษย์เหมือนกัน เศร้า

ยุติธรรม ดิเรก อิงคนินันท์ ประธานศาลฎีกา เปิดงาน 'วันศาลยุติธรรม' โดยมี เอกชัย ชินณพงศ์, วีระพล ตั้งสุวรรณ, โสภณ โรจน์อนนท์, ทวีป ตันสวัสดิ์, ชาติชาย อัครวิบูลย์ และ ภัทรศักดิ์ วรรณแสง มาร่วมงานด้วย ที่สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม วันก่อน.


“ไต้ฝุ่น” เขียนข่าวล่วงหน้า ยังไม่รู้ผลการประชุมระหว่าง กกต. กับ หัวหน้าพรรคการเมือง เรื่อง กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ จะยื้อกันไปอีกนานแค่ไหน แต่ การเปิดประชุมวุฒิสภา เพื่อให้ความเห็นชอบ สุภา ปิยะจิตติ มือปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าว เป็นกรรมการ ป.ป.ช.คนใหม่ และถอดถอน สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ถอดถอน นิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา งานนี้รัฐบาลก็ยื้อสุดฤทธิ์ไม่ยอมเปิด ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองกันหมด ไม่มีใครดีสักคน เศร้าใจประเทศไทย

สู่สุคติ สนั่น อังอุบลกุล เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ กัณห์ชรี บูรณสมภพ โดยมี ดร.อุภาศรี กฤษณามระ, นนท์ บูรณสมภพ, พล.ต.หญิงนงพงา ข่มไพรี, วันเพ็ญ เจิมประไพ, รุจิตร สุธนะเสรีพร และ ละออ ตั้งคารวคุณ มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม วันก่อน.


กรณีการรับรอง สุภา ปิยะจิตติ เป็น กรรมการ ป.ป.ช. คนใหม่ นรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวการเมืองไทยรัฐว่า วุฒิสภาต้องเปิดประชุมเพื่อให้ความเห็นชอบภายใน 30 วัน ซึ่งจะครบกำหนด 30 วันในวันที่ 9 พฤษภาคม แต่เมื่อรัฐบาลไม่ยอมเปิด นับเวลาแล้วไม่ทันแน่นอน ถ้าเกินกำหนดก็ต้องไปตีความกันใหม่ น่าสงสารประเทศไทยจริงๆ

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ชักธงเชียร์ สุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร ที่ประกาศจะ ไล่ล่าภาษีเศรษฐีที่มีบ้านหลังละ 40 ล้านถึง 200 ล้านบาท แต่ไม่เสียภาษี รวมทั้ง ไฮไซไฮซ้อที่ชอบห้อยโซ่เพชร และ ข้าราชการที่ขี่รถแพงๆ มีบ้านแพงๆ หลังใหญ่โต ทั้งที่เงินเดือนข้าราชการนิดเดียว แสดงว่าต้องมีรายได้จากการทำธุรกิจอย่างอื่น ถ้าพิสูจน์ไม่ได้ ต้องยึดเข้ารัฐให้หมด

น่าชม วิชา พูลวรลักษณ์ และ ปนัดดา เจณณวาสิน เปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติชุดใหม่ 'เด็กเอ๋ย เด็กดี' เพื่อเผยแพร่แนวคิด พอเพียง ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยมี ไกรเสริม โตทับเที่ยง และ วรพรรณ เหลืองอมรเลิศ มาร่วมงานด้วย ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน วันก่อน.


ประสา “ไต้ฝุ่น” ขอถือโอกาสนี้เสนอ อธิบดีสุทธิชัย ไว้ตรงนี้ว่า ขอให้ประเดิมตรวจสอบนักการเมืองและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ที่ ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ไว้แล้ว แกะทรัพย์สินออกมาดู เงินสดและทรัพย์สินที่มีได้มาจากไหน มีการเสียภาษีเงินได้หรือไม่ โดยไม่ต้องใช้ระบบแผนที่ดาวเทียมมาสแกน ถ้าทำได้ นอกจากจะได้ภาษีเพิ่มแล้ว ยังช่วยปราบคอร์รัปชันนักการเมืองและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้อีกด้วย

ไปดูพี่มาก นพดล ประพิมพ์พันธ์ เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งใหม่ล่าสุด 'พี่มาก..พระโขนง' พระเอกจากภาพยนตร์ไทยรายได้ทะลุพันล้าน โดยมี ยงยุทธ ทองกองทุน, สกลภัส ปลูกจิตรสม, ลลิดา โลหชิตานนท์ และ มาริโอ้ เมาเร่อ มาร่วมงานด้วย ที่มาดามทุสโซ สยามดิสคัฟเวอรี่ วันก่อน.


อั้ยยะ ผลสำรวจความคิดเห็นอเมริกันชน ที่มีต่อ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ โดย โทรทัศน์ฟอกซ์นิวส์ และ สถาบันวิจัยแอนเดอร์สัน รอบบิน เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่า ชาวอเมริกันกลุ่มตัวอย่าง 61% เห็นว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นผู้นำที่ขาดความน่าเชื่อถือ และโกหกประชาชนในประเด็นสำคัญๆของประเทศ เป็นการตบหน้าผู้นำประเทศที่ดีแต่พูดอย่างเดียว มีเพียง 15% ที่เชื่อว่า ประธานาธิบดีโอบามามีความน่าเชื่อถือและซื่อสัตย์ต่อประชาชน นักการเมืองอย่างนี้ประเทศไทยมีเยอะ

เพื่อการศึกษา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ควงลูกสาว ชมกมล มามอบเงินจำนวน 100,000 บาท ในนาม บริษัทปิคนิค คอร์ปอเรชั่น ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี รณสิทธิ ภุมมา และ แสงทิพย์ ยิ้มละมัย มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.


ยามนี้ ต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการโรงงานยาสูบ กำลังโหมทำการประชาสัมพันธ์บุหรี่ทางอ้อม ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่า กฎหมายห้าม ตั้งเป้าจะโกยรายได้ปีนี้ 70,000 ล้านบาท ประสา “ไต้ฝุ่น” ถาม ต่อศักดิ์ โชติมงคล สักคำ โรงงานยาสูบขายความตาย ขายความเจ็บป่วยแก่ประชาชน จนร่ำรวยมหาศาล เคยคิดที่จะดูแลลูกค้าที่เจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งและถุงลมโป่งพองจากการสูบบุหรี่บ้างไหม ก่อนที่จะไปคุยโม้เรื่องการทำ CSR และความรับผิดชอบต่อสังคม ทำ CSR ตรงนี้ให้ได้ก่อนเถอะ เพราะเป็นผู้สร้างปัญหาโดยตรง

ทำได้จ้า จิรชีพ เฮ้ง ผจก.พัฒนาธุรกิจ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จัดงาน 'เกรท เดย์' เราทำได้ คุณทำได้ เปิดโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญกับการที่จะได้เป็นผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค โดยมี ชุมพล เหลืองบรรเจิด มาร่วมงานด้วย ที่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ วันก่อน.


บ่ายวันจันทร์ที่ผ่าน ประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอสช่อง 3 จัดงาน เปิดตัวทีมข่าวและรายการข่าวช่อง 3 ดิจิตอลทั้ง 3 ช่อง คือ ช่อง 13 แฟมิลี่, ช่อง 28 เอสดี และ ช่อง 33 เอชดี ล้วนแต่หน้าคุ้นๆจากช่องอื่นมีเอเยนซีไปรับฟังข้อมูลกันคับคั่ง ดีเดย์ออกอากาศวันที่ 25 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. เป็นเฟสแรก

แต่จนบัดนี้ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. ยังหาวิธีแจกคูปองให้ประชาชนไปซื้อกล่องชมทีวีดิจิตอลไม่ได้ และ การเรียงช่องดิจิตอลทีวีก็ยังไม่รู้จะลงเอยอย่างไร ถ้าแต่ละแพลตฟอร์มต้องบวกช่องไปทีละ 10 ช่อง 20 ช่อง ประชาชนผู้ชมคงงงกันตายชัก เพราะวิธีคิดของ กสทช.มันไม่ดิจิตอลไปตามทีวี

หุ้นอิชิตัน ของ เสี่ยตัน ภาสกรนที เข้าตลาดหุ้นซื้อขายวันแรกเมื่อวันจันทร์ ซื้อขายกันระเบิดเถิด เทิง มูลค่ากว่า 6,698 ล้านบาท ราคาไอพีโอหุ้นละ 13 บาท ราคาปิดวันแรก 16.20 บาท กำไรไปหุ้นละ 3.20 บาท กำไรเกือบ 25%

ขวดทอง สมชัย เกตุชัยโกศล, ศิเรมอร ศุภจรรยา และ จรณชัย ศัลยพงษ์ จัดงาน 'เป๊ปซี่ ฟุตบอล 2014' เปิดตัวแคมเปญ 'เป๊ปซี่...เชียร์สุดซ่า คว้าโชคทอง' แจกขวดเป๊ปซี่ทองคำ มูลค่า 1 ล้านบาท ทุกสัปดาห์ โดยมี จิรายุ ละอองมณี มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


13.00 น. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาเรื่อง บำบัดมะเร็งด้วยเสียงดนตรี สุนทรียะในมะเร็งกล่องเสียง เพื่อสร้างความรู้เกี่ยวกับการบำบัดมะเร็งกล่องเสียงด้วยเสียงดนตรี มี ผศ.นพ.ม.ล.กรเกียรติ สนิทวงศ์ และ ผศ.นพ.ภัทรวุฒิ วัฒนศัพท์ เป็นวิทยากร ที่ห้องประชุม เฉลิม พรหมมาศ ตึก ปร.ชั้น 1

สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง กรมประมง กำลังเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปใน โครงการฝึกอบรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำสวยงาม ประจำปี 2557 ระหว่าง 14-15 พฤษภาคม สมัคร ได้ที่ 0-2579-4496

ช่วงนี้เคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียมต้องลำดับช่องใหม่ เพื่อรับดิจิตอลทีวี สุทธิพงศ์ ทังสุบุตร แห่ง ทรูวิชั่นส์ แจ้งมา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รายการยอดนิยมของทรู จะอยู่ช่อง 1-10 ดิจิตอลทีวี อยู่ช่อง 11-46 ช่องข่าวกล่องเอชดีพลัส เริ่มต้นที่ช่อง 111 รายการภาพยนตร์และซีรีส์ เริ่มต้นที่ช่อง 222 และ รายการกีฬา ไปเริ่มต้นที่ช่อง 666 กดกันมือระวิง

บนแผงวันนี้ หนังสือวางแผนการเงินชีวิตที่ต้องอ่าน รวยด้วยประกันปี 2014 ตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาล การสร้างมรดกให้ลูกหลาน ไปจนถึงกองทุนเพื่อใช้ในยามชรา โดยสำนักพิมพ์การเงินธนาคาร, หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พุทโธ โดย ผศ.ดร.ดำรงเกียรติ อาจหาญ, ฉลาดได้อีก 50 คมคิดสะกิดให้ฉลาดล้ำ โดย ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ,อนุสาร อสท พาเที่ยวทะเลอันดามัน ทะเลสีมรกต แถมฟรีคู่มือชมวาฬและโลมาในอ่าวตัว ก, หนีกรุงไปปรุงฝัน พาไปดำน้ำไปตามฝันในวันทะเลสวย

 

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้