วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สระแก้วจับไม้พะยูงค่า10ล.-ลอบตัดจาก‘ปางสีดา’

สระแก้วจับไม้พะยูงค่า10ล.-ลอบตัดจาก‘ปางสีดา’

  • Share:

ตำรวจอรัญประเทศ ร่วมกับทหารพรานตั้งด่านจับรถบรรทุกไม้พะยูงแปรรูป ยึดของกลางได้ 56 แผ่น ค่านับ 10 ล้าน ใช้กล่องบะหมี่สำเร็จรูปวางทับด้านบนตบตาเจ้าหน้าที่ ผกก.ชี้ลักลอบตัดจากอุทยานฯปางสีดา  

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.ท.วิชาญ จิตตยานันท์ สวป.สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รับคำสั่งผู้บังคับบัญชานำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหารพราน กรมทหารพานที่ 12 กองกำลังบูรพา ตั้งด่านบริเวณบ้านหนองสังข์ ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ ตรวจพบรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตรงกับที่สายรายงานมาว่าลักลอบขนไม้เถื่อน จึงขอตรวจค้นพบว่าด้านหลังรถเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ด้านบนมีกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 31 กล่อง ส่วนด้านล่างพบไม้พะยูงแปรรูป รวม 56 แผ่น หนา 4 นิ้ว ความยาวตั้งแต่ 2 เมตรถึง 4 เมตร มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาชื่อนายแฉล้ม เบ็ญเจิด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223 หมู่ 1 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้วเป็นคนขับ และนายอัมรินทร์ แต่งยนรัมย์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 10 ต.สูงเนิน อ.กระสังข์ จ.บุรีรัมย์ คุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.อรัญประเทศ โดยนายแฉล้ม คนขับ ให้การว่ารับจ้างขับรถได้เที่ยวละ 10,000 บาท ให้ขับไปส่งแนวชายแดนที่บ้านหนองปรือ โดยจะมีชาวเขมรมารับอีกทอดหนึ่ง เพิ่งทำเป็นครั้งแรก จึงแจ้งข้อหามีไม้หวงห้ามแปรรูปไว้ในครอบครองเกิน กว่า 0.20 ลูกบาศก์เมตรโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ทางด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงศ์ ผบก.ภ.สระแก้ว กล่าวว่า คนร้ายได้ดัดแปลงรถบรรทุกด้านหลังทำเป็นตู้คอนเทนเนอร์เหมือนรถส่งสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวางสินค้าข้างบนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เมื่อยกของออกก็พบไม้ของกลางวางเรียงไว้เต็มพื้นรถ คาดว่าจะลักลอบนำออกไปขายแถบชายแดนประเทศเพื่อนบ้านด้านบ้านหนองปรือ อ.อรัญประเทศ แล้วมีชาวกัมพูชามารับไปอีกทอดหนึ่ง ส่วนไม้พะยูงของกลางจำนวนมากที่ยึดได้ ทราบว่าลักลอบตัดจากเขตหวงห้ามในเขตอุทยานปางสีดา จ.สระแก้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้