วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โศกนาฏกรรมเรือเกาหลีใต้ล่ม ล่าสุด กู้ศพได้แล้ว 87 ราย

โศกนาฏกรรมเรือเกาหลีใต้ล่ม ล่าสุด กู้ศพได้แล้ว 87 ราย

  • Share:

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเรือเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่ม ล่าสุด พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 87 ศพ สูญหายอีก 215 ราย ขณะที่จำนวนผู้รอดชีวิตยังคงหยุดนิ่งอยู่ที่ 174 ราย...

เข้าสู่วันที่หกหลังเกิดโศกนาฏกรรมกับเรือเซวอล เรือเฟอร์รี่ของเกาหลีใต้ที่ประสบอุบัติเหตุล่มขณะบรรทุกผู้โดยสาร 476 ชีวิตข้ามฟาก โดยจนถึงขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิตที่เจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพได้แล้ว 87 ราย สูญหาย 215 ราย ส่วนผู้รอดชีวิตยังอยู่ที่ 174 ราย

โดยในช่วงหลังสภาพอากาศในพื้นที่เกิดเหตุดีขึ้น กระแสคลื่นอ่อนตัวลงทัศนวิสัยดีกว่าวันแรกๆ เจ้าหน้าที่และนักประดาน้ำสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เข้าสู่ภายในตัวเรือซึ่งจมอยู่ใต้น้ำได้แล้วนั้น เหล่านักประดาน้ำพยายามเข้าไปให้ถึงส่วนของห้องโถงเรือบริเวณดาดฟ้า เนื่องจากคำบอกเล่าของผู้รอดชีวิตทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดที่มีผู้โดยสารจำนวนมากไปรวมตัวกันก่อนเรือจม

ทางด้านความช่วยเหลือจากต่างประเทศนั้น เรือสำรวจใต้น้ำของสหรัฐอเมริกา ยังไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากการมองเห็นใต้น้ำยังคงมีอุปสรรค ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโอกาสของการมีชีวิตอยู่ได้หลังเรือจมนั้นน่าจะอยู่ที่ 72 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งแม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญต่างออกมาให้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ มากมาย แต่บรรดาญาติของผู้ประสบเหตุต่างยังคงจับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ที่โรงยิมบนชายฝั่งของเกาะจินโด ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุอย่างมีความหวัง โดยบางรายที่ทำใจรับกับเหตุการณ์ได้ ก็ต้องการเพียงแค่ร่างของญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาเท่านั้น

นอกจากนี้ เกี่ยวกับการดำเนินการทางคดีนั้น เร็วๆ นี้เจ้าหน้าที่อัยการจะตัดสินใจดำเนินคดีต่อ ทั้งเรื่องการออกหมายจับบุคคลเพิ่มเติม และการส่งฟ้อง ส่วนล่าสุดนั้น มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ ได้ควบคุมตัวลูกเรือเพิ่มอีก 4 คนแล้ว โดย 1 ในนั้นมีวิศวกร 1ราย ซึ่งมีรายงานอีกเช่นกันว่า คืนที่ผ่านมาวิศวกรรายดังกล่าวพยายามที่จะฆ่าตัวตายที่ห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งแต่ถูกช่วยไว้ได้เสียก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้