วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบิร์นลีย์'ปราบ'วีแกน' 2-0 เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก

(ภาพจาก BBC)

ยินดีต้อนรับสู่พรีเมียร์ลีกอีกหนึ่งทีมต่อจาก เลสเตอร์ ซิตี้ หลัง เบิร์นลีย์ จัดการเปิดบ้านเอาชนะ วีแกน 2-0 รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง เดอะ แชมเปียนชิพ พร้อมคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นอัตโนมัติ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. เบิร์นลีย์ คว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นขึนสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เป็นทีมที่สองต่อจาก "จิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังทำผลงานเปิดบ้านเอาชนะ วีแกน 2-0 รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงลีก เดอะ แชมเปียนชิพ

เกมดังกล่าว เบิร์นลีย์ มาได้ 2 ประตูชัยจาก แอชลีย์ บาร์นส์ ในนาทีที่ 22 และ ไมเคิล ไคจ์ลีย์ ในนาทีที่ 42 ส่งผลให้มีแต้มเพิ่มเป็น 89 คะแนนจากเกม 44 นัด อยู่ในอันดับที่ 2 ทิ้งห่าง ดาร์บี เคาน์ตี้ อันดับ 3 อยู่ 8 แต้ม และเหลือการแข่งขันอีกเพียง 2 นัดเท่านั้น

โดยสถานการณ์ของทีมอื่นๆในโซนเพลย์ออฟตอนนี้มี ดาร์บี เคาน์ตี และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ที่คว้าสิทธิ์ไปเป็นที่เรียบร้อย และเหลือตั๋วอีกเพียง 2 ใบซึ่งต้องลุ้นกันระหว่าง ไบรท์ตัน,อิปสวิช,เรดดิง,แบล็คเบิร์น,บอร์นสมัธ,ฟอเรสต์ และวัตฟอร์ด.

ยินดีต้อนรับสู่พรีเมียร์ลีกอีกหนึ่งทีมต่อจาก เลสเตอร์ ซิตี้ หลัง เบิร์นลีย์ จัดการเปิดบ้านเอาชนะ วีแกน 2-0 รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง เดอะ แชมเปียนชิพ พร้อมคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นอัตโนมัติ… 22 เม.ย. 2557 01:17 22 เม.ย. 2557 01:56 ไทยรัฐ