วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตบอลเพื่อ "น้าซอ"

โดย บี บางปะกง

เริ่มต้นเรียงหน้าชนวันนี้ คงต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้า กับสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทั่วโลก ที่ทีมรักจ่อซิวแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปีที่รอคอยสำหรับแชมป์ลีกสูงสุด

โดยหลังจบเกมที่ลิเวอร์พูลบุกไปพิชิต “เจ้านกขมิ้น” นอริช ถึงรัง 3-2 นั่นหมายถึงว่าพลพรรคหงส์แดงเอามือจับหูถ้วยแชมป์ไว้แล้วข้างนึง

อีก 3 เกมที่เหลือถ้าไม่มีอะไรพลิกล็อกวินาศสันตะโร ผมเชื่อว่า “เดอค็อป” ทั้งหลายจะได้เฮกันอย่างแน่นอน แม้อาทิตย์ที่ 27 เม.ย.นี้จะต้องเจอกระดูกชิ้นโตอย่างเชลซี ในแอนฟิลด์ก็ตาม

ส่วนผมในฐานะสาวก “ปิศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด ที่ฤดูกาลนี้ผลงานรูดมหาราช ไม่มีอะไรต้องลุ้นกับเขาแล้ว แถมล่าสุดยังบุกไปโดนเอฟเวอร์ตัน ทีมเก่าของอีตากุนซือเดวิด มอยส์ กะซวกไส้พ่ายไปอีก 0-2 ก็คงทำอะไรไม่ได้ นอกจากต้องทำใจไปตามระเบียบ แล้วค่อยมาว่ากันใหม่ในซีซั่นหน้า

ยังไงก็ฝากถึงเพื่อนสนิทมิตรสหายที่เป็นแฟนหงส์ด้วยว่า จะตื่นเต้นดีใจกันออกนอกหน้ายังไงไม่ว่ากัน แต่ขออย่างเดียว

กรุณาช่วยลดดีกรีการเยาะเย้ยถากถางแฟนผีอย่างพวกผมให้น้อยๆลงหน่อยก็จะเป็นพระคุณ

เพราะแค่นี้ก็ชีช้ำกะหล่ำปลีพออยู่แล้วล่ะพ่อคุณเอ๋ย!

วันนี้นอกจากเรื่องของลิเวอร์พูลแล้ว ผมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ประชาสัมพันธ์ฟุตบอลมหากุศลรวมใจเพื่อนช่วยน้าซอ

ซึ่งเป็นการจัดฟุตบอลช่วยเหลือ “น้าซอ” สมศักดิ์ อ่อนสมา รองประธานไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำลังเจ็บป่วย ซึ่งกำหนดจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 เม.ย.นี้ ที่สนามกีฬาไทย–ญี่ปุ่น ดินแดง ตั้งแต่เวลา 15.00 น.

ฟุตบอลรายการนี้มี ดร.โสภิต ภาโนมัย กรรมการมูลนิธินักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นโต้โผ และมี “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเป็นแบ็กอัพคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่

โดยมี 10 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ รวมใจเพื่อน, ทหารอากาศ, ธนาคารกรุงเทพ, เพื่อน วปอ., บ.ไทยพรีเมียร์ลีก, สิงห์ออลสตาร์ (ส.ฟุตบอลอาวุโส), วีไอพี ราชประชา, การท่าเรือแห่งประเทศไทย, ราชพฤกษ์ และสมาคมผู้ปกครองอัสสัมชัญ

รายได้ทั้งหมดจากงานนี้จะมอบให้ “น้าซอ” เพื่อเอาไว้รักษาตัว

ที่ผ่านมา คนชื่อสมศักดิ์ อ่อนสมา ช่วยเหลือคนอื่นมาเยอะ โดยเฉพาะเมื่อตอนที่ทำหน้าที่รองประธานมูลนิธินักฟุตบอลทีมชาติ

ชีวิตของ “น้าซอ” ที่ผมรู้จัก มีแต่เป็น “ผู้ให้” โดยไม่คิดหวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ขนาดล่าสุดตัวเองเพิ่งฟื้นจากอาการป่วย ก็ยังอุตส่าห์เอาเรื่องราวสุขภาพจากศาสตร์วิชาจีน ที่ชื่อว่า “เต้าเต๋อซิ่นซี” มาถ่ายทอดเป็นวิทยาทาน สู่พี่น้องประชาชนในวงกว้าง ผ่านทางรายการ “ชีพจรกีฬา” ทางทรูวิชั่นส์ 08 (ทีเอ็นเอ็น 2) ที่ออกอากาศไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เอาเป็นว่าใครที่รัก “น้าซอ” มาเจอกันได้พฤหัสฯนี้นะครับ!!!

บี บางปะกง

22 เม.ย. 2557 00:37 22 เม.ย. 2557 00:37 ไทยรัฐ


advertisement