วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! โจ๋ 16 เกาะล้อเครื่องบินเหินฟ้า 5 ชม. รอดปาฏิหาริย์

วัยรุ่นชายวัย 16 ปี รอดชีวิต หลังจากลอบขึ้นไปเครื่องบินโดยสารโดยซ่อนตัวอยู่ในซุ้มล้อ และอยู่ในนั้นเป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง จนเครื่องถึงจุดหมายที่ฮาวาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ว่า วัยรุ่นเพศชายวัย 16 ปี ซึ่งตามข่าวไม่ระบุสัญชาติ รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากลอบขึ้นไปเครื่องบินโดยสารของสายการบิน 'ฮาวาเอียน แอร์ไลน์ส' โดยซ่อนตัวอยู่ในซุ้มล้อ (wheel well) ของเครื่องบิน และเดินทางเป็นเวลา 5 ชั่วโมงครึ่ง จนถึงจุดหมายที่เกาะเมาวี เกาะใหญ่ลำดับ 2 ของหมู่เกาะฮาวาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดของท่าอากาศยานนานาชาติ นอร์แมน วาย. มิเนตา ซานโฮเซ ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย แสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นผู้นี้ปีนรั้วสนามบินเข้าไปในพื้นที่รันเวย์ และลอบเข้าไปในซุ้มล้อของเครื่องบินโบอิ้ง 767 เที่ยวบิน 45 ของสายการบิน ฮาวาเอียน แอร์ไลน์ส โดยไม่มีใครพบเห็น

ทอม ไซมอน โฆษกของสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) บอกต่อสำนักข่าว 'ลอสแอนเจลิส ไทม์ส' ว่า วัยรุ่นรายนี้ต้องทนกับอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง รวมถึงภาวะออกซิเจนต่ำ เมื่อเครื่องบินไต่ระดับถึงความสูง 38,000 ฟีต เป็นเวลานานหลายชั่วโมง "เขารอดชีวิตได้อย่างไร ผมก็ไม่ทราบ นี่เป็นปาฏิหาริย์" อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า สภาวะดังกล่าวจะทำให้เด็กคนนี้หมดสติเกือบตลอดการเดินทาง จนถึงท่าอากาศยานคาฮูลุย บนเกาะเมาวี

ตามรายงานของ ลอสแอนเจลิส ไทม์ส เที่ยวบิน 45 ของสายการบิน ฮาวาเอียน แอร์ไลน์ส เดินทางถึงจุดหมายในช่วงสายของวันอาทิตย์ ขณะที่วัยรุ่นรายนี้หมดสติ ก่อนฟื้นขึ้นมาราวหนึ่งชั่วโมงหลังเครื่องลงจอด และปีนลงจากเครื่องบินจนถูกเจ้าหน้าที่สนามบินพบตัวในที่สุด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า เด็กคนนี้ไม่มีท่าทีคุกคามใดๆ จึงปล่อยตัวไป โดยไม่ตั้งข้อกล่าวหาใดๆ

ทั้งนี้ ไซมอน เผยด้วยว่า เด็กคนนี้หนีออกจากบ้าน หลังจากทะเลาะกับครอบครัวอย่างรุนแรง ก่อนลอบขึ้นไปบนเครื่องบิน.

 

 

วัยรุ่นชายวัย 16 ปี รอดชีวิต หลังจากลอบขึ้นไปเครื่องบินโดยสารโดยซ่อนตัวอยู่ในซุ้มล้อ และอยู่ในนั้นเป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง จนเครื่องถึงจุดหมายที่ฮาวาย... 21 เม.ย. 2557 22:48 21 เม.ย. 2557 23:42 ไทยรัฐ