วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' อัดคลิปฝากคนเสื้อแดงอดทนเพื่อบ้านเมือง

'ทักษิณ' อัดคลิปฝากคนเสื้อแดงอดทนเพื่อบ้านเมือง

  • Share:

"มหวรรณ กะวัง" แกนนำเสื้อแดง เผยคลิปทักษิณ ฝากถึงคนเสื้อแดงให้อดทน เพื่อบ้านเมืองเดินหน้า ชี้เหตุบ้านเมืองวุ่นวาย เพราะมีการแย่งอำนาจโดยไม่ยึดหลักนิติธรรมและคุณธรรม ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะให้ตระกูลชินวัตรเว้นวรรคทางการเมือง ล่าสุด เมื่อวันที่ 12.00 น. วันที่ 21 เมษายน นายมหวรรณ กะวัง แกนนำกลุ่มเสื้อแดง"นกเสรี" ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากเกาะฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากที่ไปรดน้ำดำหัวขอพร พ.ต.ท.ทักษิณ

แกนนำเสื้อแดงบินพบทักษิณที่ฮ่องกง

เมื่อถามว่า ทาง พ.ต.ท.ทักษิณ จะให้ตระกูลชินวัตรเว้นวรรคทางการเมือง ตามที่เป็นข่าวจริงหรือไม่ ทางนายมหวรรณ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เคยคุยเรื่องนี้กับตน แต่ตนได้ถ่ายคลิปวิดีโอ ที่ ทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้อวยพรเป็นภาษาเหนือมีความยาว 1.57 นาที ระบุว่าสบายดี และยังเฝ้าติดตามเรื่องที่เกิดขึ้นภายในประเทศไทยตลอดเวลา และว่าขณะนี้เหตุการณ์บ้านเมืองไม่ดี เนื่องจากมีการแย่งอำนาจโดยไม่ยึดหลักนิติธรรมและคุณธรรม ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย แต่ก็ต้องอดทน เพราะถ้าฝ่ายที่ถูกต้องไม่อดทน ต้องยอมแพ้ ก็จะทำให้บ้านเมืองไปต่อไม่ได้ และจะถอยหลังเข้าคลอง วันนี้ต้องคิดถึงอนาคตลูกหลาน ไม่ใช่แต่จะคิดเพื่อตัวเองอย่างเดียว และฝากบอกพี่น้องเชียงใหม่ว่า ผมเห็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี น้องสาว อดทนสมกับเป็นคนเชียงใหม่ ก็ขอให้พี่น้องชาวเชียงใหม่มีความสุขความเจริญ.

ชมคลิป : https://www.facebook.com/photo.php?v=849628881718666&set=vb.100000146854307&type=2&theater

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้