วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 22/04/57

เยอรมันสะเทือน
ภาพในพิพิธภัณฑ์เบียร์ ฮอพ เมืองโวล์นแซค ของเยอรมัน ซึ่งเก็บเบียร์จากทั่วโลก ในขณะที่ปรากฏข่าวว่า การผลิตเบียร์ในเยอรมัน ชาติที่ทำเบียร์มากที่สุด ปริมาณลดลงถึง 1 ใน 3 ในรอบระยะ 25 ปีมานี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนเยอรมันรุ่นหนุ่มสาว หันไปดื่มเหล้าหรือน้ำผลไม้แทน ทำให้โรงเบียร์ตามกลุ่มชาติยุโรปตกใจตื่นแข่งขันต่อสู้กันด้านราคาขนานใหญ่.


องค์การอนุรักษ์สัตว์ป่าของเยอรมัน แจ้งว่า นกแก้วมาคอว์ พันธุ์สปิกซ์ โบนิต้า นกแก้วชนิดใหญ่ที่ สุด มีสีสันสวยงาม พันธุ์ หนึ่ง มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่บราซิล จวนจะสูญพันธุ์ เพราะหาไม่ พบอีกแล้วในป่า.


ทางการเมืองไมอามี รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ กำลังระดมเพาะพันธุ์กล้วยไม้นานาชนิดเรือนหมื่นต้น ในห้องปฏิบัติการทดลองที่โรงเพาะชำ ของสวนพฤกษศาสตร์ไม้เมืองร้อนแฟร์ไชล์ด เพื่อให้ออก ดอกสีสดสวยต่างๆ นำไปประดับ-ประดาตามเสาไฟตามถนนสายต่างๆ ในย่านฟลอริดาใต้ อย่างแบบที่ทำกันอยู่ในสิงคโปร์.


สำนักวิจัยสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนมของญี่ปุ่น เปิดเผยภาพวาฬตัวหนึ่งบนดาดฟ้าเรือ ระหว่างการออกศึกษาวิจัยชีวิตของวาฬ ในแถบตะวันตกของภาคเหนือมหาสมุทร แปซิฟิก ญี่ปุ่นเพิ่งบอกยืนกรานว่า จะคงดำเนินโปรแกรมเกี่ยวกับวาฬ ในมหาสมุทร แปซิฟิกอีกต่อไป แม้ว่าศาลระหว่างประเทศ ขององค์การสหประชาชาติ เพิ่งตัดสินห้ามการล่าวาฬเพื่อการวิจัย ในบริเวณแอนตาร์กติกไปแล้ว เป็นที่เชื่อว่า จะก่อกระแสการต่อต้านจากบรรดานักอนุรักษ์นิยมให้กลับลุกฮือขึ้นใหม่.

ภาพในพิพิธภัณฑ์เบียร์ ฮอพ เมืองโวล์นแซค ของเยอรมัน ซึ่งเก็บเบียร์จากทั่วโลก ในขณะที่ปรากฏข่าวว่า การผลิตเบียร์ในเยอรมัน ชาติที่ทำเบียร์มากที่สุด ปริมาณลดลงถึง 1 ใน 3 ในรอบระยะ 25 ปีมานี้... 21 เม.ย. 2557 21:02 21 เม.ย. 2557 21:05 ไทยรัฐ