วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยไทยพรีเมียร์ลีก ชิงยอดมวยไทย จัด 50 รัฐ ในอเมริกา

มวยไทยพรีเมียร์ลีก ชิงยอดมวยไทย จัด 50 รัฐ ในอเมริกา

  • Share:

"วัฒนา โมสิกมาศ" ระบุ เตรียมจัดแข่งมวยไทยพรีเมียร์ลีก ที่นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา 25-27 เม.ย.นี้ จากนั้นพร้อมลุยศึกมวยไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะแข่งใน 50 รัฐ ของสหรัฐอเมริกา ก่อนมาชิงที่ลาสเวกัส... 

 

21 เม.ย. ที่โรงแรมลักซอว์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีการแถลงข่าวผลักดันการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย และมวยไทยพรีเมียร์ลีก อิน ลาสเวกัส โดยนายวัฒนา โมสิกมาศ ซีอีโอ บริษัท มวยไทย พรีเมียร์ลีก จำกัด เปิดเผยถึงโปรแกรมการจัดแข่งขันมวยไทยพรีเมียร์ลีก ที่นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะเป็นโปรแกรมพิเศษร่วมในงาน "มหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย-ลาว" ระหว่างวันที่ 25-27 เม.ย.นี้ โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่ประเพณีศิลปวัฒนธรรมไทย ให้เป็นที่ รู้จักไปทั่วโลก จากการประสานความร่วมมือของชาวไทย-ลาว ในประเทศสหรัฐอเมริกา

นายวัฒนา กล่าวว่า ตนได้มอบหมายให้ คุณพรพรรษา นิจจันพันธ์ศรี เป็นตัวแทนในการจัดงานดังกล่าว ซึ่งจะมีการโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การแสดงโขน รำไทย โปงลาง รวมไปถึงอาหารไทยเพื่อสุขภาพ ศูนย์แพทย์แผนไทย-เฉพาะทาง มีบูธบริการสปาไทย การจำหน่ายสินค้าโอท็อปไทย และโชว์สินค้าไทย ซึ่งรายการสำคัญคือ “มวยไทยพรีเมียร์ลีก อิน ลาสเวกัส” โดยบริษัท มวยไทย พรีเมียร์ลีก จำกัด ร่วมกับโปรโมเตอร์ท้องถิ่นชาวสหรัฐฯ จัดการแข่งขันขึ้นในย่านถนนคน เดิน "ฟรีมองต์" กลางนครลาสเวกัส

“หลังจากการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่สหรัฐอเมริกาแล้ว ทางผู้แทนเจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ ได้ ขอเจรจาจัดศึกมวยไทยพรีเมียร์ลีก เป็นประจำทุกเดือน โดยเสนอจัดแข่งขันใน 50 รัฐ แล้วคัดเลือกผู้ชนะแต่ละรัฐ เป็นตัวแทนรัฐละ 2 รุ่น แข่งขันแบบเก็บคะแนน จากนั้นจะนำนักชกที่มีคะแนนสูงสุดตามระบบลีก ไปชิงชนะเลิศมวยไทยพรีเมียร์ลีก ที่ลาสเวกัส ซึ่งผมก็ยินดี ถือเป็นแนวทางที่พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก และสถาบันมวยไทยพรีเมียร์ลีก ต้องการดำเนินการให้มีการส่งเสริมความรู้ทางศาสตร์และศิลปะมวยไทย รณรงค์ผลักดันให้จัดมวยไทยเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก แต่ทั้งนี้ต้องขอศึกษารายละเอียดก่อน ” นายวัฒนา กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้