วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุรีรัมย์' ฟิตจัด! ถึงแดนโสม ลงซ้อมทันที

"โบซิดาร์ บันโดวิช" ไม่รีรอ สั่งแข้งบุรีรัมย์ลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางมาถึงประเทศเกาหลีใต้ ด้าน "บิ๊กเน" สั่งลุยเต็มร้อยแม้เจอปัญหาตัวหลักเจ็บ...

 

21 เม.ย. "โบซิดาร์ บันโดวิช" กุนซือชาวเซอร์เบีย ของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่รีรอให้เสียเวลา โดยสั่งให้แข้งเซราะกราวลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางมาถึงเมืองโปฮัง ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะลงทำศึกลูกหนังเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายของ กลุ่มอี พบกับโปฮัง สตีลเลอร์ส ยอดทีมจากเค-ลีก เกาหลีใต้ ในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ที่สนามโปฮัง สตีลยาร์ด สเตเดี้ยม เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

หลังจากเดินทางถึงเมืองโปฮังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บันโดวิช กุนซือใหญ่ได้สั่งให้ทัพนักเตะบุรีรัมย์ลงฝึกซ้อมทันทีที่คลับ เฮาส์ โปฮัง ในช่วงเย็นเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งในการฝึกซ้อมวันแรก ส่วน ดาบิด โรเชลา กองหลังชาวสเปน ต้องแยกซ้อมเดี่ยวเบาๆ กับทีมแพทย์สโมสร

 

ขณะที่ "เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ฯ เผยถึงความพร้อมว่า เกมพบโปฮัง เป็นเกมที่ยากอีกหนึ่งเกม เพราะนักเตะเกมรับมีปัญหาอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม พร้อมลุยเกินร้อย เพื่อผลการประเมินในการลุ้นโควต้เอเชียของประเทศไทย

"แผงหลังไม่มีประทุม ชูทอง แน่นอน รวมทั้งต้องรอเชคฟิต ดาบิด โรเชลา ซึ่งต้องดูอาการถึงวันสุดท้ายอีกครั้งว่าพร้อมลงเล่นหรือไม่ ส่วน ไค ฮิราโนะ ติดโทษแบน อย่างไรก็ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกินร้อยอยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องมีแต้มกลับไป จะเข้ารอบหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง เกมนี้เราเล่นในฐานะทีมอาชีพของสโมสรไทย ส่งผลกับคะแนนการประมาณของไทยพรีเมียร์ลีกในถ้วยเอเชียปีหน้า เราต้องเล่นแบบเกินร้อยแน่นอน" เนวิน กล่าว

 

นายใหญ่บุรีรัมย์ กล่าวอีกว่า ส่วนสภาพอากาศไม่มีข้อแก้ตัว วันแข่งจริงคาดว่าเราต้องเล่นในอากาศหนาว 12-13 องศาเซลเซียส ซึ่งไม่น่าจะใช่ปัญหา แต่อาจมีปัญหาเล็กน้อยเพราะเราเพิ่งเล่นในลีกมา รวมทั้งการเดินทางที่เหนื่อย ทำให้สภาพร่างกายอาจล้า ต้องดูวันต่อวัน ไม่ว่าจะฟิตอย่างไร ก็ต้องมุ่งมั่นและเต็มที่

"โบซิดาร์ บันโดวิช" ไม่รีรอ สั่งแข้งบุรีรัมย์ลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางมาถึงประเทศเกาหลีใต้ ด้าน "บิ๊กเน" สั่งลุยเต็มร้อยแม้เจอปัญหาตัวหลักเจ็บ... 21 เม.ย. 2557 19:45 21 เม.ย. 2557 20:05 ไทยรัฐ