วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถาวร'อัด'ทักษิณ'นำตระกูลชินวัตร ลาการเมือง แค่ปาหี่

'ถาวร'อัด'ทักษิณ'นำตระกูลชินวัตร ลาการเมือง แค่ปาหี่

  • Share:

"ถาวร" อัด "แม้ว" เล่นละคร ตระกูล "ชินวัตร" ลาการเมือง พร้อมประณามมือมืดยิงบ้าน "ปลัด สธ." เชื่อฝีมือรัฐ...

วันที่ 21 เม.ย. 57 ที่สวนลุมพินี นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณณ์ถึงกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พร้อมจะให้ตระกูล "ชินวัตร" เลิกเล่นการเมือง หากทุกฝ่ายคืนความยุติธรรมให้ประเทศและประเทศสงบ ว่า เรื่องนี้เป็นแค่การแสดงละครขอความเห็นอกเห็นใจ ในขณะที่กำลังถูกตรวจสอบการทุจริตและหมดทางสู้แล้ว เมื่อจำนนด้วยเหตุผลและพยานหลักฐาน จึงออกมาขอความเห็นใจ

ทั้งนี้ ไม่มีใครอยากให้เลิกเล่นการเมือง หากไม่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง ซึ่งต้องการให้ยอมรับการตรวจสอบเท่านั้น จึงขอให้อย่าเบี่ยงเบนประเด็น ส่วนจะเลิกเล่นการเมืองหรือไม่ ไม่มีใครสนใจอยู่แล้ว อีกทั้งประเทศต้องการนักการเมืองที่ดี ไม่ต้องการนักการเมืองชั่ว แต่หากนักการเมืองชั่ว หยุดเล่นการเมืองก็เป็นเรื่องดี แผ่นดินจะได้สูงขึ้น

นายถาวร กล่าวต่อว่า การที่บ้านพักของ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ถูกคนร้ายใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ยิงใส่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 เม.ย.นั้น เห็นว่าไม่มีใครคิดเป็นอย่างอื่นได้ เชื่อว่าสาเหตุมาจากเรื่องการเมืองที่ นพ.ณรงค์ เคลื่อนไหว พร้อมผู้ใต้บังคับบัญชาต่อต้านรัฐบาล รวมทั้งการไม่เข้าร่วมประชุม กับศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ซึ่งรัฐบาลใช้อำนาจมืดจัดการ และเป็นความเลวร้ายที่รัฐบาลใช้วิธีการจัดการแบบป่าเถื่อนกับข้าราชการ ขอให้ประชาชนได้เห็นใจ และให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ ขณะเดียวกัน ขอประณามรัฐบาล

ส่วนการที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. สั่งการให้เร่งจับกุมคนร้ายนั้น ขอทำนายล่วงหน้าว่า รัฐบาลไม่มีทางรู้ตัวและจับคนร้ายได้ ซึ่งหลังจากนี้เหตุการณ์ลักษณะนี้ จะเกิดกับคนที่ต่อต้านรัฐบาลมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้