วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แก๊ง 18 มงกุฎ' แสบ ตุ๋นอดีต 'ขรก.บำนาญ' หุ้นซื้อที่ สูญเงิน 1 ล.

"แก๊ง 18 มงกุฎ" สุดแสบ ออกอุบายหลอก "อดีตข้าราชการบำนาญ" ให้ลงขัน 1 ล้าน หุุ้นซื้อที่ดิน สุดท้ายถูกเชิดเงิน หนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 57 มีรายงานว่า นางสุมาลี กาญจนบัตร อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/2 หมู่ 6 ต.กุฎโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ข้าราชการบำนาญอดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินอำเภอพานทอง ญาติของอดีตนักการเมืองรายหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ประกาศ ยะติ ร้อยเวร สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ว่า เมื่อเวลา 10.30 น.วันเดียวกัน ตนเองโดนแก๊ง 18 มงกุฎ เป็นผู้หญิง 2 คน และชาย 2 คน หลอกให้ถอนเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพานทอง จ.ชลบุรี จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อร่วมหุ้นซื้อที่ดิน

นางสุมาลี เล่าว่า มีผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปีเศษ ผิวขาว ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มาหาที่บ้าน แล้วชวนพูดคุยถามว่ารู้จักใครที่จะขายที่ดินหรือไม่ เมื่อตนตอบไปว่าไม่รู้จัก พอนั่งคุยกันได้สักครู่ก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาคุยกับผู้หญิงคนดังกล่าว อ้างว่ามีคนจะขายที่ดิน จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้ชวนให้ขึ้นรถไปดูที่ดิน แถว ต.วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม ระหว่างทางยังได้แวะรับผู้ชาย อ้างเป็นชาวเกาหลีและผู้หญิงชาวไทยอีกคนขึ้นรถด้วย ก่อนจะไปรับเจ้าของที่ดินอีก 1 คน ที่เขต อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

นางสุมาลี เล่าต่อว่า ตนนั่งเบาะหน้าซ้ายข้างผู้หญิงคนขับ หลังจากนั้นผู้หญิงคนดังกล่าวก็ขับรถพาวนเวียนอยู่ในพื้นที่แถว ต.วัดโบสถ์ ระหว่างอยู่บนรถ ผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ บอกว่า มีที่จะขายมีทั้งหมด 24 ไร่ 3 งาน จะขายให้กับผู้ชายชาวเกาหลี พูดไทยไม่ได้ ที่นั่งรถมาด้วย ในราคาไร่ละ 1.5 ล้านบาท แต่จะขายให้กับผู้หญิงคนขับรถที่มาหาที่บ้านในราคาไร่ละ 1 ล้านบาท แต่กำชับตนอย่าบอกให้ชาวเกาหลีรู้ หากขายจะได้กำไรไร่ละ 5 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังบอกว่าโฉนดที่ดินได้นำไปจำนองไว้กับร้านทองแห่งหนึ่งในตลาด อ.พานทอง ไว้ 2 ล้านบาท ตอนนี้มีเงินอยู่ 1 ล้านบาท ขาดอีก 1 ล้านบาท จึงพูดชวนตนให้ร่วมออกเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อให้ครบ 2 ล้าน จะได้นำไปไถ่ถอนโฉนด และหากขายให้ชาวเกาหลี ก็จะได้เงินสด และจะคืนเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมส่วนแบ่งกำไรให้ด้วย ตนหลงเชื่อจึงพาทั้งหมดไปถอนเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพานทอง จำนวน 1 ล้านบาท พอนำเงินมาที่รถ ทั้งหมดก็ให้ตนนั่งเบาะหลัง พอรถออกจากธนาคารได้ประมาณ 100 เมตร จากนั้นผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ก็ให้ตนลงรถไปถ่ายสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทันใดนั้นก็ขับรถหนีหายไป

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ให้นางสุมาลี ดูภาพสเก็ตช์ผู้ชายหน้าคล้ายชาวเกาหลี อายุประมาณ 60 ปี ที่เคยก่อเหตุฉ้อโกง มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2556 เมื่อนางสุมาลี เห็นภาพสเก็ตช์ก็ยืนยันว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มแก๊ง 18 มงกุฎ ที่หลอกลวงตนเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนติดตามจับกุมต่อไป.

"แก๊ง 18 มงกุฎ" สุดแสบ ออกอุบายหลอก "อดีตข้าราชการบำนาญ" ให้ลงขัน 1 ล้าน หุุ้นซื้อที่ดิน สุดท้ายถูกเชิดเงิน หนีลอยนวล... 21 เม.ย. 2557 19:11 21 เม.ย. 2557 20:57 ไทยรัฐ