วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มูลนิธิเด็ก สภากาชาดไทย พาเด็กกำพร้าร่วมกิจกรรมปลูกป่า

มูลนิธิเด็ก สภากาชาดไทย พาเด็กกำพร้าร่วมกิจกรรมปลูกป่า

  • Share:

มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย พาเด็กกำพร้าปลูกปะการัง

"หม่อมจิยากร" พาเยาวชนเด็กกำพร้าร่วมกิจกรรมปลูกป่า ปะการัง เพื่อให้เรียนรู้การอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล ที่หน่วยนาวิกโยธิน...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 57 ม.ร.ว.จิยากร เสสะเวช (อาภากร) กรรมการผู้อำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย พร้อมด้วย พล.ร.ต.สิริบุญ สุคนธมาน เสนาธิการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้นำเด็กกำพร้า จำนวน 30 คน ร่วมกิจกรรมการปลูกปะการังเขากวาง อนุรักษ์ธรรมชาติ อ่าวนาวิกโยธิน ณ สโมสรมารีนโบ้ทคลับ หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีคณะนายทหาร ข้าราชการ เข้าร่วมกิจกรรม

เด็กๆสนุกสนามกับกิจกรรมปลูกป่า ปะการัง

พล.ร.ต.สิริบุญ กล่าวว่า อ่าวนาวิกโยธินเป็นพื้นที่อนุรักษ์ ที่อยู่ในความดูแลของหน่วยทหารเรือ การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล ตามแนวชายฝั่งให้เป็นพื้นที่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางทะเลที่มีความโดดเด่น คงความสวยงาม และความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ

ทางด้าน ม.ร.ว.จิยากร กล่าวว่า วันนี้ได้นำเด็กกำพร้า จำนวน 30 คน ในความอุปการะของมูลนิธิฯ และเจ้าหน้าที่ มาร่วมกันฟื้นฟู อนุรักษ์พิทักษ์รักษาทรัพยากรชายฝั่งอันมีค่า ให้คงความสมดุลในระบบนิเวศชายฝั่งทะเล เกิดความยั่งยืนถาวร และเพื่อสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กกำพร้าเหล่านี้ ในการช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และปฏิบัติตนให้เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า อ่าวนาวิกโยธิน เป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ น้ำทะเลในหาดทรายขาว และมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ จนเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมและพักผ่อนจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้