วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 3 ผู้ต้องหา เครือข่ายยาบ้าเรือนจำพิษณุโลก

รวบ 3 ผู้ต้องหา เครือข่ายยาบ้าเรือนจำพิษณุโลก

  • Share:

ตำรวจนครสวรรค์รวบ 3 ผู้ต้องหา เครือข่ายยาเสพติดเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ได้ของกลางยาบ้า กว่า 4 พันเม็ด ยาไอซ์ 0.5 กรัม เงินสด 31,000 บาท...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 57 พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ ผกก.สภ.หนองปลิง พ.ต.ท.จิรศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.สส.สภ.หนองปลิง พร้อมตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันจัดแถลงข่าว จับผู้ต้องหา 3 รายคือ นายวีระ เป็นมงคล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/1 ม.1 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี น.ส.สุรีย์ พิมพวง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115/1 ม.1 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี และ นายแบงค์ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4,005 เม็ด ยาไอซ์ 0.5 กรัม และเงินสด 31,000 บาท

สืบเนื่องจากช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หนองปลิง ตั้งด่านตรวจบนถนนสายเลี่ยงเมืองขึ้นเหนือ ม.5 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติด ในขณะเรียกตรวจรถที่สัญจรช่วงขาขึ้น พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน กส – 4512 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามายังจุดตรวจ โดยผู้ต้องหาทั้งสามนั่งมาในรถ คนขับคือ นายวีระ ท่าทางมีพิรุธ ตำรวจจึงขอตรวจค้น

เบื้องต้นพบยาบ้าในกระเป๋ากางเกงของนายวีระ 5 เม็ด จึงนำตัวทั้งสามไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่ สภ.หนองปลิง และทำการตรวจค้นตัวนายกิติพศ พบยาบ้าอีก 40 เม็ด จากนั้นได้ตรวจค้น น.ส.สุรีย์ พบยาบ้าอำพรางไว้ในถุงสาหร่าย ซุกกระเป๋าถือ จำนวน 2 ถุง มียาบ้ารวม 3,960 เม็ด ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าอีกชั้นหนึ่ง โดยที่มีกลิ่นสาหร่ายทอดกรอบกลบกลิ่นไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสามให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากการติดต่อซื้อขายจากนักโทษในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เป็นเครือข่ายของนายนวย มีการนัดหมายให้ส่งและรับของที่ตลาดพูลทรัพย์ รังสิต เพื่อนำไปส่งต่อให้ นายเหิน (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อยู่ที่ อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร โดยรับมามัดละ 5,000 บาท ซึ่งการขนยาบ้านย้อนกลับมาส่งที่ จ.กำแพงเพชร เคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสามว่า ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้ควบคุมตัวทั้งสาม ส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้