วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ช่วยดับไฟกลางทุ่ง สำลักควันดับอนาถ

หนุ่มใหญ่ช่วยดับไฟกลางทุ่ง สำลักควันดับอนาถ

  • Share:

หนุ่มใหญ่ ช่วยเพื่อนบ้านดับไฟกลางทุ่งนา หลังเพลิงสงบออกมานั่งพักแล้วหมดสติ สุดท้ายเสียชีวิต คาดเกิดจากการสำลักควันไฟ...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.มานิตย์ นาคไพบูลย์ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีพลเมืองดีเข้าไปช่วยดับไฟแล้วเกิดสำลักควันไฟจนหมดสติ ถูกเพื่อนบ้านนำส่ง รพ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านยืนรอดูอาการของ นายบุญชู แสงดาว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ 1 ต.คลองวัว อ.เมือง จ.อ่างทอง ช่างประปาหมู่บ้าน หลังเข้าไปช่วยดับไฟ แล้วเกิดสำลักควันจนหมดสติ นอนอยู่บนเตียงคนไข้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายสมบัติ แพร่หลาย อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเข้าไปช่วยดับไฟด้วยกันกับผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านของตนและได้หมดวาระลง จึงมาเป็นช่างประปาของหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุ ขณะตนกับผู้ตายกำลังซ่อมท่อน้ำประปาอยู่นั้น ก็เห็นไฟไหม้ทุ่งนาข้างเคียง และกำลังจะลามไปที่นาของผู้ตายที่เช่าทำอยู่ จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยกันดับไฟ

ต่อมาเมื่อไฟดับลงแล้ว ก็เกิดควันไฟขึ้นเยอะมาก จึงช่วยกันหาน้ำมาฉีดระงับควันไฟอยู่พักใหญ่ พอดับควันได้ผู้ตายก็ไปนั่งพัก สักพักก็เห็นล้มตัวลงนอน กระทั่งตนเดินเข้าไปดู ก็พบว่าผู้ตายแน่นิ่งไป จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้