วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระพุทธะอิสระ'เพลีย นอนให้น้ำเกลือ

พระพุทธะอิสระ นอนให้น้ำเกลือ 1 ถุง เพราะความอ่อนเพลีย เผยพรุ่งนี้เล็งทำกิจกรรมตามล่า คนด่าพ่อเรา เชื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จะแพ้ภัยตัวเอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย. มีรายงานว่่า หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. เวทีศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ มีอาการอ่อนเพลีย ต้องนอนให้น้ำเกลือ อยู่บนเตียงพับ ภายในบ้านทรงไทย โดยนอนให้น้ำเกลือจำนวน 1 ขวด อาการอ่อนเพลียจึงดีขึ้น

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 น. หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้จะออกทำกิจกรรมในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ร่วมกับทางแกนนำ กปปส. ภาค 7+2 จะต้องไป 2-3 ที่ โดยที่แรกจะไปที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย เพราะเขานิมนต์ให้หลวงปู่พุทธะอิสระไปหลายครั้งแล้ว และต่อด้วยไปตามล่าหาคนที่ปากไม่ดี ที่ด่าพ่อของเรา โดยจะนำมวลชน 20 คันรถบัส และรถส่วนตัว กว่า 20 คัน ตามล่า แต่ไม่เป็นที่เปิดเผยว่าเป็นที่ใด และในช่วงนี้ ชาวนามาทวงถามว่า เมื่อไหร่จะจบ เพราะเขาไม่มีเงิน ใกล้เปิดเทอมแล้ว โดยทางเราก็อยากจะให้จบไวๆ เช่นกัน จะได้กลับบ้านเสียที เพราะทุกครั้งที่ชาวนาเดินทางมาร่วมชุมนุม มักจะโดนฝ่ายตรงข้ามข่มขู่ตลอด

หลวงปู่พุทธะอิสระระบุอีกว่า ส่วนเรื่องที่จะเร่งให้จบ เราได้ปรึกษากันว่า ทางเราจะทำให้รัฐบาลแพ้ภัยตัวเอง โดยที่เป็นบุคคลต้องห้ามกับรัฐธรรมนูญ เป็นบุคคลต้องห้ามตามกฎหมาย ถ้าเปรียบเป็นพระ ก็ต้องปาราชิก จะมาเป็นพระอีกไม่ได้แล้ว และจะต้องถูกพิพากษาของศาล หรือองค์กรอิสระจัดการตามกฎหมาย ถ้าเป็นอย่างนั้น การประกาศรัฏฐาธิปัตย์ทำได้เลยตามความเชื่อ และรัฐบาลไม่ยอมรับกฎหมาย ฝืนบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ก็ถือเป็นบุคคลต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ ก็ไม่มีอำนาจบริหารบ้านเมืองต่อไป ไม่มีอำนาจทางกฎหมายมาบังคับใช้กับใคร เพราฉะนั้นเราก็ใช้สิทธิ มาตรา 3 อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย สำหรับเวทีนี้ เราพึ่งมาตรา 3 ส่วนเวที กปปส. คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ พึ่งมาตรา 7

พระพุทธะอิสระ นอนให้น้ำเกลือ 1 ถุง เพราะความอ่อนเพลีย เผยพรุ่งนี้เล็งทำกิจกรรมตามล่า คนด่าพ่อเรา เชื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จะแพ้ภัยตัวเอง 21 เม.ย. 2557 17:49 21 เม.ย. 2557 19:02 ไทยรัฐ