วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ข้อ! เก่ง หล่อ 'ไอติม' รับโหวตให้เป็น ประธานชมรมโต้วาที แห่ง เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด

10 ข้อ! เก่ง หล่อ 'ไอติม' รับโหวตให้เป็น ประธานชมรมโต้วาที แห่ง เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด

  • Share:

กลายเป็นกระแสฮือฮาอีกครั้งเมื่อมีข่าวว่า ไอติม หลานชายของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้รับโหวตให้เป็น ประธานชมรมโต้วาที แห่งเมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด ไทยรัฐออนไลน์พาไปทำความรู้จักกับเขา

เทียบความหล่อ

1. ไอติม มีชื่อจริงว่า พริษฐ์ วัชรสินธุ อายุ 21 ปีรับโหวตให้เป็น ประธานชมรมโต้วาที แห่ง เมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด ซึ่งถือว่ามีความสามารถมากๆ น่าชื่นชม

2. ไอติมเป็นลูกชายของศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ อาจารย์ประจำหน่วยต่อมไร้ท่อ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับศาสตราจารย์แพทย์หญิง อลิสา วัชรสินธุ อาจารย์หน่วยจิตเวชเด็ก ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งเป็นพี่สาวคนโตของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี

ขอโอบหน่อยนะน้า

3. หลายคนไม่รู้ว่า นอกจากไอติมแล้ว เขายังมีพี่ชายหนึ่งคน ชื่อ อะตอม พศุตม์ วัชรสินธุ อีกด้วย แน่นอนว่าหล่อพอๆ กัน

4. นอกจากความหล่อและบุคลิกที่ถอดแบบมาจากน้าชาย อดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแล้ว ความสามารถก็ใช่ย่อย เพราะไอติมเรียนเก่งถึงขนาดได้รับทุน King's Scholarship จากโรงเรียนมัธยมอีตัน โรงเรียนชื่อดังในประเทศอังกฤษ ที่ว่ากันว่าสอบเข้ายากแล้ว แต่ได้รับทุนยากยิ่งกว่า แถมเป็นโรงเรียนเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์เรียนจบมาเหมือนกันเสียด้วย

5. มีความคล้ายก็มีความแตกต่าง จะต่างกันตรงที่ทีมฟุตบอลสุดโปรดในดวงใจของน้องไอติม คือ ทีมลิเวอร์พูล ไม่ใช่ทีมสาลิกาดง 'นิวคาสเซิล' แต่ประการใดเรื่องนี้มันห้ามกันไม่ได้

6. นี่ก็เป็นความฝันอีกเรื่องที่เดินตามรอย 'น้ามาร์ค' ไอติมไม่ได้ฝันอยากเป็นนายแพทย์เหมือนคุณพ่อและคุณแม่ แต่กลับคิดที่จะเดินเข้าสู่วงการการเมืองอย่างน้าชาย ยิ่งได้ไปฝึกงานที่ทำเนียบรัฐบาล และกิจกรรมต่างๆ ที่ไอติมได้ทำร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ทำให้ถนนทางการเมืองของไอติมที่จะก้าวตามรอยเท้าในการเป็นผู้นำประเทศอย่างน้าชาย ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

ประชันยิ้มหวานสะกดใจสาว


7. นอกจากความเก่งที่ยากจะปฏิเสธแล้ว ความหล่อของไอติมยังเตะตาและเป็นที่หมายปองของโมเดลลิ่งทั้งหลายแหล่ แต่ไอติมก็ยังใจแข็ง พร้อมกับย้ำว่า ขอให้เรื่องนั้นเป็นเรื่องของอนาคต จะเดินตามความฝันของตัวเองในเส้นทางการเมืองนี้ก่อน เก่ง และมุ่งมั่นอย่างนี้อีกไม่นานคงมีนายกรัฐมนตรีหน้าหล่อมารับใช้ประชาชนในอนาคตเหมือนน้าชายของเขา

8. ไอติมเคยให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ใช่คนเจ้าชู้ โดยสเปกผู้หญิง ชอบผู้หญิงเรียบร้อย ชอบคนไทยมากกว่าฝรั่ง เพราะคุยกันเข้าใจมากกว่า

9. สไตล์การแต่งตัว เสื้อคอโปโล กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ไม่ค่อยติดยี่ห้อ ไม่บ้าแฟชั่น

10. ไอติมเคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นคนรู้จักใช้เงิน ไม่สุรุ่ยสุร่าย

ที่มารูป : https://www.facebook.com/ItimFcThai

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้