วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลนัดตรวจพยานคดี 'เจ๋ง ดอกจิก' ปล้นรถทหาร

ศาลนัดตรวจพยานคดี 'เจ๋ง ดอกจิก' ปล้นรถทหาร

  • Share:

ศาลอาญา นัดตรวจพยานหลักฐาน คดี 'เจ๋ง ดอกจิก' ปล้นรถทหาร 21 คัน และทำลายทรัพย์สิน ค่าเสียหายกว่า 5.5 ล้านบาท ก่อนแถลงพิจารณาร่วมกับคดีอื่นของเจ๋ง ดอกจิก พร้อมนัดตรวจพยาน 19 พ.ค.นี้ ...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก เป็นจำเลย ฐานร่วมกับพวกที่หลบหนีปล้นทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะและทำลายทรัพย์สาธารณะ กรณีปล้นรถทหาร 21 คัน และทำลายทรัพย์สินทหาร 131 รายการ รวมเสียหาย 5.5 ล้านบาท เหตุเกิดที่ถนนอรุณอัมรินทร์ บางกอกน้อย กทม. วันที่ 10 เม.ย.53 หรือเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 53 โดยจำเลยปฏิเสธฟ้องโจทก์ทุกข้อหา

ปรากฏว่านัดนี้ จำเลยแถลงว่า ตนถูกฟ้องในคดีเกี่ยวกับสลายการชุมนุมในช่วง 10 เม.ย.ถึง 19 พ.ค.53 หลายสำนวน เช่น คดีก่อการร้าย ซึ่งเป็นคดีหลัก ซึ่งมีเหตุการณ์ข้อเท็จจริงเกี่ยวพันกัน จึงขอรวมการพิจารณาเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการพิจารณา ทางอัยการแถลงไม่คัดค้าน และขอให้ทนายจำเลยส่งสำเนาฟ้องและคำให้การเท่าที่มีมาตรวจสอบ ศาลจึงอนุญาตให้นำสำเนาเอกสารมาแสดง และนัดตรวจพยานหลักฐานอีกครั้งวันที่ 19 พ.ค.57 เวลา 09.00 น.ต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้