วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ไฟฟ้าพลาด ถูกช็อตร่างห้อย หวิดดับ

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พลาดท่า ถูกไฟฟ้าช็อตสลบ ขณะปีนเสาขึ้นตรวจสอบ โชคดีไม่ตกลงพื้น ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง พงส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ถนนสายบ้านผือ - อุดรธานี กม.ที่ 13 บ้านหนองกุงวังแสง หมู่ที่ 14 ต.หายโศก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า หน่วยกู้ชีพ รพ.โรงพยาบาลบ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ทราบชื่อภายหลังว่า นายสุทัศน์ สระแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านผือ ถูกไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ ห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้ขึ้นไปตัดกระแสไฟ แล้วนำร่างนายสุทัศน์ลงมา เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ แพทย์ได้รักษา อาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบถาม นายสุทัศน์ ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านแจ้งว่า บริเวณดังกล่าวมักจะมีไฟฟ้าดับเป็นประจำ เมื่อเกิดพายุฝน จะเกิดแสงไฟจากการสปาร์ก จึงได้ออกมาตรวจสอบ ขณะที่ตนปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปตรวจสอบ ได้พลาดท่าถูกไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ เดชะบุญที่ไม่ร่วงตกลงมา เพราะมีสายรัดที่เอวกับเสาไฟฟ้าเอาไว้ และเพื่อนได้มาช่วยไว้ทันท่วงที จึงทำให้รอดตายมาได้

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พลาดท่า ถูกไฟฟ้าช็อตสลบ ขณะปีนเสาขึ้นตรวจสอบ โชคดีไม่ตกลงพื้น ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว 21 เม.ย. 2557 16:13 21 เม.ย. 2557 19:59 ไทยรัฐ