วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกรอบ! 'ตั้ง อาชีวะ' อัดคลิปเย้ยองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน

นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ" ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน โผล่อัดคลิปล้อเลียนองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวหลบหนีออกต่างประเทศแล้ว...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปของ นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ" ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ตามมาตรา 112 โดยเป็นคลิปออกมาเยาะเย้ยองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ความยาว 0:47 นาที มีเนื้อหาล้อเลียนองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ก่อนจะทำท่าชักพร้อมฟองเต็มปาก และพูดว่าตนเป็นขยะของแผ่นดิน

ทั้งนี้ องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน เกิดขึ้นจาก พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้ประกาศรับอาสาสมัครที่จะมาเข้าร่วมกัน "เก็บขยะของแผ่นดิน" และตั้ง "กองทุนเก็บขยะของแผ่นดิน" ขึ้นมา เพื่อดำเนินการกับพวกจาบจ้วงสถาบันฯ ตามแบบฉบับของภาคประชาชน โดยมีแนวทางการใช้เงินกองทุนฯ คล้ายๆ เงินรางวัลนำจับ สำหรับผู้ชี้เบาะแส ในการจับกุมตัวพวกหมิ่นสถาบันฯ ใครที่สามารถสืบค้นตัวบุคคล ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ที่ทำงาน สถานศึกษา พร้อมภาพถ่าย และพฤติกรรมการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ให้แจ้งเข้ามา ทางกองทุนฯ จะมอบเงินรางวัลให้

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตต่างเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ดำเนินการจับกุมตัว นายตั้ง อาชีวะ โดยเร็ว เนื่องจากได้มีการปล่อยคลิปและภาพ ออกมาเย้ยสังคมหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าในการดำเนินคดีใดๆ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รักษาการผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการติดตามตัว นายเอกภพ เหลือรา โดยสืบทราบว่าเจ้าตัวได้หลบหนีออกนอกประเทศแล้ว.

นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ" ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน โผล่อัดคลิปล้อเลียนองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวหลบหนีออกต่างประเทศแล้ว... 21 เม.ย. 2557 15:57 21 เม.ย. 2557 16:36 ไทยรัฐ