วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชวนนท์' สวน 'แม้ว' อย่าใช้ตระกูลต่อรอง ย้ำรับโทษประเทศสงบ

'ชวนนท์' สวน 'แม้ว' อย่าใช้ตระกูลต่อรอง ย้ำรับโทษประเทศสงบ

  • Share:

"โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" สวน "ทักษิณ ชินวัตร" อย่าใช้คนในตระกูลต่อรองเงื่อนไข ย้ำยอมรับผิด รับโทษประเทศสงบ...

วันที่ 21 เม.ย. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมากล่าวว่า จะวางมือทางการเมือง และให้คนในตระกูล "ชินวัตร" เลิกเล่นการเมือง ถ้าประเทศคืนสู่ความสงบสุข ว่า พวกตนไม่มีความต้องการที่จะเข้าไปข้องเกี่ยวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ และพรรคประชาธิปัตย์ได้ก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ มานานแล้ว

ทั้งนี้ แต่ที่ต้องพูดถึงเพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเงื่อนไขสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปไม่ได้ และ พ.ต.ท.ทักษิณ กับกฎหมายไทยเป็นคู่ต่อสู้ที่ทำให้ประเทศไทยวุ่นวายมาจนถึงวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์และคนไทยไม่ได้ตั้งข้อรังเกียจคนในตระกูลชินวัตรแต่อย่างใด เชื่อว่าหลายคนที่ใช้นามสกุลนี้เป็นคนดี

ดังนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่จำเป็นต้องเอาคนในตระกูลมาเป็นข้อต่อรองกับกฎหมาย คำว่าประเทศจะสงบสุขได้ หมายความว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องได้ทุกอย่างตามต้องการใช่หรือไม่ คำว่า เจรจาของพ.ต.ท.ทักษิณ คือ การที่บอกว่า ตระกูลชินวัตรจะยอมเว้นวรรค หรือเลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียวต่างหาก ที่หากเลิกต่อสู้กับกฎหมายไทย ประเทศชาติก็จะสงบ จึงขอให้ยอมรับความผิด กลับมารับโทษ ตระกูลไหนถ้าอยากทำงานการเมือง เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ไม่มีใครไปสั่งใครให้เลิกเล่นการเมืองได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้