วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผู้การยะลา' เร่งสืบคดียิงถล่มครอบครัว อดีต 'อส.ฮากิม'

'ผู้การยะลา' เร่งสืบคดียิงถล่มครอบครัว อดีต 'อส.ฮากิม'

  • Share:

"ผบก.ภ.จว.ยะลา" สั่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคดียิงรถยนต์ครอบครัว "นายอับดุลฮากิม" อดีต อส.บันนังสตา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ คาดเกิดจากความไม่พอใจที่อดีต อส. แปรพักตร์...

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ก่อเหตุยิงรถยนต์ชาวบ้าน ซึ่งเป็นครอบครัว นายอับดุลฮากิม ดาราเซะ อดีต อส.บันนังสตา จนทำให้ นายดอรอแม ดาราเซะ อายุ 54 ปี นางอาอีเสาะ เฮงดาดา อายุ 49 ปี ภรรยาของ นายดอรอแม และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ อายุ 2 ขวบ 8 เดือน หลานของนายดอรอแม ถูกกระสุนปืนตามร่างกายหลายแห่ง เสียชีวิตรวม 3 ศพ และ ด.ช.สุไลมาน ดาราเซะ อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขณะทั้งหมดนั่งรถกระบะ เพื่อเดินทางเข้าตัวเมืองยะลา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่รายงานนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 21 เม.ย. 57 พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสะเทือนขวัญ เพราะหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กอายุ 2 ขวบ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุวานนี้ ตนได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ให้เร่งสอบสวนและตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งให้ชุดสืบสวนหาข่าวสารของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าน่าจะเกิดจากความไม่พอใจของขบวนการ ที่นายอับดุลฮากิม ได้ถอนตัวออกมา และมาทำงานกับเจ้าหน้าที่รัฐ ในการติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ และอาจจะเกี่ยวข้องกับการที่มีการระบุว่า นายอับดุลฮากิม และน้องชายเป็นผู้ก่อเหตุยิงชาวบ้านในพื้นที่บันนังกูแว ซึ่งหลังจากนี้ไปเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จะต้องนำฝ่ายของนายอับดุลฮากิม และอีกฝ่ายที่ไม่พอใจครอบครัวของนายอับดุลฮากิม มาพูดคุยกันเพื่อหาหนทางที่จะนำไปสู่ข้อยุติในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายอับดุลฮากิม ดาราเซะ เคยเข้าร่วมขบวนการผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.บันนังสตา โดยอยู่ในขบวนการได้สักระยะ สืบเนื่องจากพ่อกับแม่ไม่เห็นด้วยกับการที่ นายอับดุลฮากิม เข้าไปอยู่ในขบวนการ จึงมีการตักเตือน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทางขบวนการรู้เรื่อง จึงเกิดความไม่พอใจ และได้เอาอาวุธปืนไปให้นายอับดุลฮากิม เพื่อไปยิงพ่อแม่ของตัวเอง นายอับดุลฮากิมจึงตัดสินใจออกจากขบวนการและติดต่อมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่รัฐ และอาสาที่จะปฏิบัติงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ จนได้บรรจุเป็น อส.บันนังสตา เพื่อติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ สร้างความไม่พอใจให้แก่กลุ่มก่อความไม่สงบเป็นอย่างมาก จึงก่อเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ของนายอับดุลฮากิม บนถนนสายภายในหมู่บ้านบันนังกุแว ต.บันนังสตา จนทำให้ นายอับดุลฮากิม นายอับดุลฮากัม (น้องชาย) และนายอาซือรี แมเราะ ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น ในพื้นที่บันนังกูแวก็ได้เกิดเหตุคนร้ายยิง นายดอเลาะ ผดุง อายุ 66 ปี และนางมารีแย ผดุง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ 4 บ้านบันนังกูแว ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จนเสียชีวิต และคนร้ายยังได้เผาบ้านและทรัพย์สินจนได้รับความเสียหายอีกด้วย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ และครอบครัวของนายดอเลาะ คิดว่าการก่อเหตุดังกล่าวเป็นการกระทำของนายอับดุลฮากิม และน้องชาย เพื่อล้างแค้นหลังจากที่ตนเองถูกลอบวางระเบิดรถยนต์ โดยหลายต่อหลายครั้ง ที่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลงมือก่อเหตุร้าย ก็จะทิ้งใบปลิวที่อ้างความโกรธแค้น ที่เจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือนายอับดุลฮากิม ในการรุกรานชาวบ้านบันนังกูแว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้