วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโชเฟอร์โฉด ชนจยย.ทิ้งรถหนี ปืนจี้เชิดแท็กซี่

รวบโชเฟอร์โฉด ชนจยย.ทิ้งรถหนี ปืนจี้เชิดแท็กซี่

  • Share:

รวบหนุ่มขับแท็กซี่โฉด ขับรถชนรถ จยย. แล้วทิ้งรถหลบหนี จากนั้นได้โบกรถแท็กซี่อีกคัน ระหว่างทางใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ และเชิดรถ สุดท้ายหนีไม่รอด คุ้ยประวัติพบมีพฤติกรรมน่ากลัว พกอาวุธ กุญแจมือ แต่งตัวคล้าย ตร. 


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 เมษายน 2557 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน นำตัว นายบุญรุ่ง โพธิ์เชิดอายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 11 ต.ท่างาม อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืนและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรไปทำแผนที่ริมถนนสายเอเชียขาขึ้น จ.นครสวรรค์ หมู่ 4 ต.ขวัญเมือง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายสนิท พุทธมาตร อายุ 50 ปี ผู้เสียหายและรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพูคาดขาว หมายเลขทะเบียน ทศ 4345 กรุงเทพมหานคร

คดีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 เม.ย.57 นายบุญรุ่ง โพธิ์เชิด มีอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้างได้ขับรถไปชนรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ที่บริเวณนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้วทิ้งรถแท็กซี่ก่อนว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างข้ามถนนมาฝั่งพหลโยธิน ขณะที่มาถึงทางเข้าโรงแรมแมนฮัตตัน มีรถแท็กซี่ผู้เสียหายขับมาจึงเรียกไว้ บอกว่าให้ขับตามรถคันหน้าไปเรื่อยๆ จนเข้าเขตอยุธยา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุนายบุญรุ่ง ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 มม.จ่อที่หน้าผู้เสียหายให้ชิดซ้ายแล้วคว้าเงินสด 1,200 บาทไป ไล่คนขับลงจากรถแล้วหลบหนี จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 100/55 หมู่ 2 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางรถแท็กซี่ผู้เสียหาย อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า นายบุญรุ่ง เคยถูกตำรวจ จ.นครนายก จับกุมในคดีพกพาอาวุธในที่สาธารณะ โดยคนร้ายมีอาชีพขับรถแท็กซี่และมีพฤติกรรมที่น่ากลัวมักแต่งกายคล้ายตำรวจ มีปืน กุญแจมือ ครบครัน สุดท้ายมาจี้แท็กซี่ด้วยกัน จึงได้สั่งการให้ตำรวจสอบประวัติย้อนหลังอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้