วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กาญจน์โชว์จับแก๊งลักรถขายข้ามชาติรายใหญ่

โปลิศเมืองกาญจน์ โชว์ฝีมือทลายแก๊งลักรถรายใหญ่ภาค 7 ขายข้ามชาติ ลูกน้อง "โร ศรีทอง" ขยายผลจากการจับเมียหัวหน้าแก๊งกับลูกน้อง 2 คน รวบเพิ่มได้อีก 2 จยย.4 คัน แฉขายให้ "หม่องเอ" นายทุนใหญ่ที่ อ.พญาตองซู

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 เม.ย. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.มานิตย์ จำลองรักษ์ รอง ผบก.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ส่งขายข้ามชาติรายใหญ่ในพื้นที่ภาค 7

โดยผู้ต้องหาประกอบด้วย นายภาคภูมิ กะรัสนันทน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/10 หมู่ 1 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายสมศักดิ์ สะอาดวงษ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/24 หมู่ 10 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 4 คัน ประกอบด้วย รถฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขสง 612 กาญจนบุรี รถฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขงท 10 กาญจนบุรี รถฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขษฉ 867 ราชบุรี และรถฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 8011 กาญจนบุรี และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อประสานงานกับผู้ร่วมขบวนการ 2 เครื่อง

พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวว่า จากกรณีกลางดึกของวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.เนตราพัชญ์ หรือเจ๊แคท ภูรินันท์ภูวภัทร์ อายุ 21 ปี นายมอส (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายสุทัศน์ หรือเบิ่ง มั่นคง อายุ 26 ปี พร้อมรถ จยย.ของกลางที่ถูกขโมยมา 3 คัน โดยจับกุมได้ภายในห้องพักบังกะโลแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาเป็นแก๊งลักรถ จยย.รายใหญ่ในพื้นที่ ภาค 7 โดยจะนำของกลางที่ขโมยมาได้ไปขายให้กับลูกค้าที่ อ.พญาตองซู ประเทศพม่า มีนายหม่องเอ ชาวพม่าที่อยู่ อ.พญาตองซู เป็นนายทุนใหญ่

ทั้งนี้ ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่มีเครือข่ายกระจายอยู่หลายจังหวัดในพื้นที่ภาค 7 จนกระทั่งวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงรถ จยย. ไปยังด่านผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับประเทศพม่า ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงซุ่มโป่งสกัดจับ พบ นายภาคภูมิ ขับขี่รถ จยย.ผ่านมา จึงเรียกให้หยุด จากการตรวจสอบรถ จยย. พบว่าเจ้าของแจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เมื่อ 14 เม.ย.57 ที่ผ่านมา จึงทำการขยายผลจับกุม นายสมศักดิ์ และสามารถยึดรถ จยย. ที่เตรียมส่งขายให้กับนายทุนชาวพม่าอีก 3 คัน

ทางด้าน พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่นำตัวมาแถลงในครั้งนี้ เป็นลูกสมุนของนายสมชาย หรือ โร ศรีทอง อายุ 32 ปี สามีของ น.ส.เนตราพัชญ์ ภูรินันท์ภูวภัทร์ หรือ “เจ๊แคท ปากแพรก” ส่วนนายสมชาย หรือ โร อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับ สภ.บ้านโป่ง 3 หมาย สภ.ทุ่งหลวง จ.ราชบุรี 1 หมาย สภ.เมืองนครปฐม 1 หมาย และ สภ.เมืองกาญจนบุรี 2 หมาย รวม 7 หมาย โดยนายสมชายมีประวัติเคยเข้าออกจากคุกเป็นว่าเล่น อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอยู่อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว และกำลังเตรียมเอกสารเสนอศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่ออนุมัติหมายจับต่อไป ส่วนรถของกลางที่ยึดได้จะนำไปขายคันละ 20,000 ถึง 30,000 บาท ตามสภาพเก่าใหม่.

โปลิศเมืองกาญจน์ โชว์ฝีมือทลายแก๊งลักรถรายใหญ่ภาค 7 ขายข้ามชาติ ลูกน้อง "โร ศรีทอง" ขยายผลจากการจับเมียหัวหน้าแก๊งกับลูกน้อง 2 คน รวบเพิ่มได้อีก 2 จยย.4 คัน แฉขายให้ "หม่องเอ" นายทุนใหญ่ที่ อ.พญาตองซู 21 เม.ย. 2557 15:09 21 เม.ย. 2557 19:37 ไทยรัฐ