วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พท.' จี้ 'กกต.' เร่งจัดเลือกตั้ง มิ.ย. แก้เศรษฐกิจตกตํ่า 2 ปีซ้อน

'พท.' จี้ 'กกต.' เร่งจัดเลือกตั้ง มิ.ย. แก้เศรษฐกิจตกตํ่า 2 ปีซ้อน

  • Share:

"พิชัย นริพทะพันธุ์" คณะทำงาน ศก.พท. จี้ "กกต." เร่งจัดเลือกตั้งภายใน มิ.ย. แก้ปัญหา ศก. ตกต่ำ 2 ปีซ้อน วอนทุกฝ่ายหันหน้าเจรจากัน...

วันที่ 21 เม.ย. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า อยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งจัดให้มีการเลือกตั้งภายในเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อยุติปัญหาของประเทศ เพราะเศรษฐกิจไทยจะเติบโตต่ำสุดในอาเซียนติดต่อกันเป็นปีที่ 2 และสุดท้ายจะถูกประเทศอื่นในอาเซียนแซงหน้าไปหมด

สมาชิกคณะทำงานเศรษฐกิจฯ กล่าวต่อว่า อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันมาเจรจากัน โดยถอยกันคนละก้าว ตั้งอยู่บนหลักการที่ถูกต้อง อยากถามว่าผิดด้วยหรือที่รัฐบาลจะย้ายฝ่ายความมั่นคงที่แสดงตัวตรงข้ามกับรัฐบาลอย่างชัดเจน หรือการช่วยเหลือชาวนาที่อย่างไรก็ต้องช่วยอยู่แล้ว แต่ด้วยวิธีใดเท่านั้นเอง ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ในระดับปฏิบัติการของทุกรัฐบาล รวมถึงรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

นายพิชัย กล่าวอีกว่า ปัจจุบันชาวนาลำบากมาก หลายคนนอกจากจะยังไม่ได้รับเงินแล้ว ข้าวเปลือกที่ออกมาใหม่ราคาตกเหลือเพียงตันละ 5,000 บาทเท่านั้น ต้องรอการช่วยเหลือจากรัฐบาลใหม่ ดังนั้นขอเรียกร้องว่าอย่าใช้อารมณ์และการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง มาอยู่เหนือหลักการและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน

ขณะเดียวกัน อยากให้พรรคประชาธิปัตย์กลับใจลงเลือกตั้ง เพื่อประเทศจะได้เดินต่อได้ หากพรรคประชาธิปัตย์ยังกลัวที่จะยอมรับเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ โอกาสที่จะเกิดสงครามกลางเมืองอย่างที่ได้เคยเตือนไว้แล้ว ก็เป็นไปได้สูง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้