วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพแดง "อพปช." สวนสนามโชว์ที่โคราช

"แรมโบ้อีสาน" เป็นประธานเปิดสวนสนาม อพปช.รุ่น 2 โชว์พลังคนเสื้อแดงแห่มากันแน่นสนามกีฬาที่โคราช มีเกจิอาจารย์มาสวดมนต์ ประพรมน้ำมนต์อวยชัยให้พร โว 77 จังหวัดได้สมาชิกจังหวัดละ 1 พันคน ก็เท่ากับ 1 กองทัพแล้ว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 57 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มคนเสื้อแดงอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ (อพปช.) ทั่วประเทศ นำโดย นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” แกนนำคนเสื้อแดง และประธาน อพปช. ได้เป็นประธานเปิดการสวนสนาม อพปช.รุ่นที่ 2 กว่า 1 หมื่นคน

ทั้งนี้ แต่ละคนจะมีผ้าพันคอสีขาว มีโลโก้ตราสัญลักษณ์เป็นรูปวงกลม ภายในเป็นรูปพานประชาธิปไตยสีธงชาติ สวมชุดเสื้อยืดแขนยาวสีดำ ด้านหลังเขียนว่า "อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ อพปช." สวมหมวกแก๊ปสีดำ โดยมีศิษย์ อพปช.รุ่น 1 หรือรุ่นแรก สวมผ้าพันคอสีแดง คอยเป็นพี่เลี้ยง พร้อมนิมนต์พระเกจิอาจารย์ 7 รูป มานั่งสวดมนต์ให้พร และฉีดพ่นน้ำมนต์ให้กับ อพปช.ที่เดินสวนสนามทุกคน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว


นายสุภรณ์ กล่าวว่า การรวมกันของ อพปช.ครั้งนี้ มีการทำกิจกรรมร่วมกัน 2 วัน 1 คืน เน้นเรื่องความรักสมัครสมานสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นหนึ่งเดียวกันของสมาชิก ความแข็งแกร่งของจิตใจ ให้มีความรู้สึกหวงแหนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข ในทิศทางและแนวทางเดียวกัน เรามีศัตรูคนเดียวกัน คือ เผด็จการ จุดยืนเหมือนเดิม การสวนสนามอย่างพร้อมเพรียงและการฝึกครั้งนี้หนักกว่าเดิม นอกจากนี้ เรามีเครือข่าย อพปช.โดยใช้ระบบโทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต ไลน์เข้ามาช่วย เวลามีปัญหา หรือเหตุเกิดให้เข้าสัญญาณเครือข่ายทันที 


แรมโบ้อีสาน กล่าวด้วยว่า ภารกิจแรกที่ชัดเจนเท่าที่พูดคุยกัน คงต้องดูเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร เช่น กรณีศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สิ้นสถานภาพนายกรัฐมนตรี อพปช.เราพร้อมที่จะเคลื่อนไหวใหญ่ก่อนวันที่จะมีการพิจารณา 1-2 วัน โดยทาง นปช.จะเคลื่อนไหวก่อน 1 วัน เราก็สนับสนุน แต่ถ้าสถานการณ์บ้านเมืองสงบสุข กลับไปสู่หมวดของการเลือกตั้ง ไม่มีอะไรรุนแรง เราก็จะเอา อพปช.ทำหน้าที่เป็นครูพี่เลี้ยง ครูอาสา ในการออกไปรณรงค์ทั่วประเทศตามชุมชน หมู่บ้าน ท้องถิ่นทุกพื้นที่ในประเทศไทย ให้รู้ว่าประชาธิปไตยมีประโยชน์อย่างไร

"สำหรับเป้า อพปช.ทุกจังหวัด มีสมาชิกที่ปกป้องพิทักษ์ประชาธิปไตยจังหวัดละ 1 พันคน ก็จะมีอาสาสมัครประมาณ 77,000 คน เท่ากับหนึ่งกองทัพแล้ว แต่ภาคอีสานมีมาก ภาคเหนือด้วย เฉพาะอีสานอย่างเดียวเกือบ 50,000 คน ภาคเหนือหลายหมื่นคน รวมเบ็ดเสร็จจะเป็นแสนคนแล้ว เพียงแต่ยังไม่เปิดรับอบรมเข้าค่ายให้เป็นทางการเท่านั้นเอง แต่คำว่าพอไม่มี ตราบใดที่พี่น้องยังให้ความสนใจเรื่องการปกป้องพิทักษ์ประชาธิปไตย เราจะเปิดไปเรื่อยๆ" นายสุภรณ์ กล่าว.

"แรมโบ้อีสาน" เป็นประธานเปิดสวนสนาม อพปช.รุ่น 2 โชว์พลังคนเสื้อแดงแห่มากันแน่นสนามกีฬาที่โคราช มีเกจิอาจารย์มาสวดมนต์ ประพรมน้ำมนต์อวยชัยให้พร โว 77 จังหวัดได้สมาชิกจังหวัดละ 1 พันคน ก็เท่ากับ 1 กองทัพแล้ว... 21 เม.ย. 2557 14:20 21 เม.ย. 2557 15:48 ไทยรัฐ


advertisement