วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ติเนซ' แฮปปี้ ลูกทีมเปิดรังคว่ำผี

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ยอมรับ สุดภูมิใจที่สามารถพา เอฟเวอร์ตัน เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แบบไปกลับในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือคนเก่งของเอฟเวอร์ตัน ยอมรับ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่สามารถพาทีมเอฟเวอร์ตัน เอาชนะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมลีกสูงสุด ได้แบบไปกลับเป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี

หลังจบเกม มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ยอมรับว่า ตนเองคงไม่มีอะไรที่จะภูมิใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว เป็นเรื่องที่สุดยอดมากที่สามารถพาทีมเอาชนะทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบไปกลับได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1969 ทั้งนี้นักเตะทุกคนทำงานกันอย่างหนัก เพื่อรักษาคลีนชีตเอาไว้ ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก เพราะคู่แข่งคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม งานของทีมยังไม่หมด เนื่องจากยังเหลืออีก 3 เกมสำคัญ

ด้าน เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความผิดหวังที่ลูกทีมเสียประตูกันแบบง่ายๆ จนแพ้เกมนี้ โดยกุนซือชาวสกอตต์ กล่าวว่า ทีมเสียประตูแบบไม่สมควรทั้ง 2 ประตู แม้จะเล่นได้ดีก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตาม การสร้างสรรค์โอกาสเป็นสิ่งสำคัญ และลูกทีมของเขาไม่มีสิ่งที่ว่าในเกมนี้ ทีมผิดหวังมากที่พลาดโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แบบแน่นอนแล้ว อย่างไรก็ตาม ทุกคนต้องพยายามใหม่ในอนาคต และกลับไปเล่นในรายการนี้ให้เร็วที่สุด

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ยอมรับ สุดภูมิใจที่สามารถพา เอฟเวอร์ตัน เอาชนะ แมนเชสเเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แบบไปกลับในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี... 21 เม.ย. 2557 14:03 21 เม.ย. 2557 17:15 ไทยรัฐ