วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ตูน" ยังไม่พร้อมแต่ง "ก้อย" กลัวแต่งแล้วเลิก โทษตัวเองซีเรียสกับงานอาจทำรักพัง

"ตูน" ยังไม่พร้อมแต่ง "ก้อย" กลัวแต่งแล้วเลิก โทษตัวเองซีเรียสกับงานอาจทำรักพัง

  • Share:

ตูน-ก้อย

กำลังทุ่มเทกับงานเพลงอัลบั้มใหม่ แต่ก็ยังเห็นหนุ่ม ตูน–อาทิวราห์ นักร้องนำวงบอดี้สแลมมีเวลาให้กับสาว ก้อย–รัชวิน จนมีแต่คนถามบ่อยๆว่าเมื่อไหร่จะลงเอยมีข่าวดี เจอ ตูน เล่าถึงเรื่องรักตอนนี้

- เริ่มจากทำเพลงแล้วไม่คิดแต่งเพลงให้ความรักตอนนี้บ้างเหรอ?

“ตั้งแต่ไหนแต่ไรผมเป็นคนเขียนเพลงรักไม่ค่อยดี ในทีมทำเพลงประกอบด้วยคนเขียนเพลงฝีมือดีๆหลายคน สามารถเขียนเรื่องความรักที่เรารู้สึกกับมันได้ เราเลือกแชร์ให้เค้าถ่ายทอดมากกว่า ถ้าเป็นตอนนี้คงเป็นความรักที่ใช้ความคิด ไม่ได้ใช้อารมณ์ความรู้สึก แต่มันไม่ซับซ้อนเลยนะ แต่เพลงในอัลบั้มนี้มันไม่มีเพลงที่อธิบายความสัมพันธ์ในปัจจุบัน ไม่ได้กะเกณฑ์ว่าจะพูดหรือไม่พูด”

- เห็นที่ผ่านมาไปเที่ยวบ่อย?

“ช่วงทำอัลบั้มมันเหนื่อยมาก เราก็อยากไปดูดนตรีที่เราชอบ อยากเดินทางและได้ไปถ่ายรายการด้วย ใช้เวลาหลังอัลบั้มเสร็จเหมือนฉลองให้ตัวเองด้วย ได้ไปดูไปเปิดโลกแต่ก็เป็นช่วงสั้นๆ”

- คนมองว่าการคบก้อยทำให้ตูนได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำเยอะขึ้น?

“ธรรมดาผมก็เดินทางเยอะอยู่แล้ว ชอบท่องเที่ยวแต่พอมีก้อยคนเหมือนจับตาเยอะขึ้น ทั้งเวลาเดินทางเป็นคู่เป็นกลุ่ม ก็มีโซเชียล มีคนรู้มากขึ้น จริงๆผมชอบเดินทางเพื่อนๆจะรู้ จะไปเที่ยวหาแรงบันดาลใจดีๆ อาชีพผมมันไม่มีต้นทุนแบบซื้อมาขายไป ใช้แรงพลังใจ ตัวเองคือต้นทุนที่เราจะมีแรง ตอนไม่มีก้อยก็ไปคนเดียว”

- มีเค้ามาทำให้ไม่เหงา?

“ใช่ครับ เค้าคล้ายๆผม ชอบฟังดนตรีเหมือนกัน เค้าชอบช็อปปิ้งด้วย ผมก็ไปได้ก็เป็นอีกโลกที่ต้องเรียนรู้ มันก็ต้องแชร์กิจกรรมที่คนอื่นอยากทำด้วย”

- ความรักก็ดูลงตัวแล้วรอเวลาแค่ไหนถึงจะคิดแต่งงาน?

“ผมไม่อยากแต่งแล้วเลิก เราเองเป็นตัวปัญหา ไม่ได้หมายถึงเราไม่นิ่ง เรานิ่งมาก ผมเป็นคนซีเรียสเรื่องงาน โดยเฉพาะจังหวะที่เรามีงานใหม่ที่ต้องผลักดันให้มันสุดทางเราก็ใช้เวลากับมันเยอะ โชคดีที่ก้อยเค้าโอเค ผมกลัวว่ามันจะมาลงกับความรัก ฟังเหมือนเป็นข้ออ้างแต่มันเป็นเรื่องจริง กลัวมันไม่สำเร็จเรื่องความรัก ถ้าเกิดแต่งงานไปแล้วมันอาจจะต้องหย่าร้าง มันแย่กว่าอีก”

- ถ้าเราต้องทำงานเรื่อยๆจะมีวันไหนที่มีเวลาให้ความรัก?

“มันก็ต้องมีช่วงเบรกแหละ ผมเชื่อว่ามี”

- พอคนถามก้อยเยอะๆ ห่วงเค้ามั้ย?

“ก็สงสารเค้านะ แต่เราคบกันมาแค่สามปีเอง บางคู่คบกันนานกว่านี้มันก็มี”

- งานแต่งงานจะมีแน่มั้ย?

“ไม่รู้สิ ผมก็ไม่ได้อยากตกปากรับคำหรือปฏิเสธ”

- เชื่อเรื่องชีวิตคู่มั้ย?

“ผมอยากมีครอบครัวนะ คือถ้าแต่งงานก็อยากมีลูกเลย.”

คุณอาจสนใจข่าวนี้