วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซัวเรซ' ยัน แชมป์ต้องมาก่อนสถิติ

'ซัวเรซ' ยัน แชมป์ต้องมาก่อนสถิติ

  • Share:

หลุยส์ ซัวเรซ ยืนยัน ตนมีแนวคิดในเรื่องการช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ลีกให้ได้ มากกว่าเรื่องการสร้างสถิติส่วนตัว หลังยิงไปแล้ว 30 ประตู...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ แสดงเจตจำนงแนวคิดในเรื่องการช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ลีกให้ได้ มากกว่าเรื่องการสร้างสถิติส่วนตัว หลังเจ้าตัวระเบิดฟอร์มยิงไปแล้วถึง 30 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

ซัวเรซ กองหน้าดาวซัลโวของลิเวอร์พูล ยืนยันว่า แรงกระตุ้นอันดับแรกของตนคือ การนำหงส์แดงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองให้ได้ในฤดูกาลนี้ มากกว่าเรื่องการสร้างสถิติส่วนตัวกับต้นสังกัด โดยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ล่าสุดเพิ่งยิง 1 ประตู ในเกมบุกชนะทีมนอริช 3-2 ส่งผลให้ทีมยึดอันดับจ่าฝูงลีกอย่างเหนียวแน่น ที่สำคัญประตูดังกล่าวเป็นประตูที่ 30 ในลีก ทำให้เป็นผู้เล่นลิเวอร์พูล คนแรกที่ทำสถิตินี้ได้ ต่อจาก เอียน รัช ในปี 1986-87

อย่างไรก็ตาม อดีตดาวยิงทีมอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม แสดงความเห็นว่า ทุกๆ นาทีเขาจะพยายามช่วยทีมจากการทำประตูอยู่เสมอ ซึ่งการยิงได้ถึง 30 ประตู เป็นเรื่องที่เขาภูมิใจมาก อย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลักของเขาคือ พาทีมอยู่ตำแหน่งจ่าฝูงไปจนกระทั่งนัดสุดท้ายของฤดูกาล แม้อะไรจะเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้