วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
SET บวก 3.64 จุด หุ้น ICHI ขึ้นแท่น มูลค่าซื้อขายสูงสุด

SET บวก 3.64 จุด หุ้น ICHI ขึ้นแท่น มูลค่าซื้อขายสูงสุด

  • Share:

หุ้นไทยบวก 3.64 จุด ปิดที่ 1,412.82 จุด มูลค่าซื้อขาย 14,960.30 ล้านบาท โบรกฯ คาด SET ยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนต่อเนื่อง ชี้การเมืองยังกดดัน...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (21 เม.ย.) ปิดบวก 3.64 จุด ที่ 1,412.82 จุด มูลค่าการซื้อขาย 14,960.30 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้ว่า SET จะยังขยับบวกต่อได้ แต่ก็มีจังหวะแกว่งตัวผันผวนมากขึ้น และย้อนลงมาปิดสิ้นวันเกือบเป็นลบ เนื่องจากตลาดหุ้นต่างประเทศหลายแห่งปิดทำการ ทำให้ไม่มีปัจจัยชี้นำมากนัก ซึ่งเช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียบางแห่งก็ยังปิดทำการต่อเนื่องจากเทศกาล Easter

ขณะที่ SET ยังมีประเด็นกดดันจากปัญหาการเมืองในประเทศอยู่ โดยต้นสัปดาห์นี้ คาดว่านักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามการประชุมร่วมระหว่าง กกต.กับพรรคการเมืองต่างๆ ในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ว่าจะมีแนวทางจัดการเลือกตั้งเมื่อใด และมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จหรือไม่

นอกจากนี้ ในวันพุธที่ 23 เม.ย. ยังต้องรอดูว่า ศาล รธน.จะพิจารณาอนุมัติให้นายกฯ เลื่อนการชี้แจงกรณีโยกย้ายเลขาฯ สมช.หรือไม่ ซึ่งในวันเดียวกัน ยังต้องติดตามผลการประชุม กนง.ด้วย ทำให้ คาดว่า SET จะยังมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะมีแรงขายออกมากดดันให้มีการแกว่งพักตัวลงตามมาได้ โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มแบงก์ที่ขยับบวกได้ดี เพื่อตอบรับกับการประกาศผลประกอบการ Q1/57

อย่างไรก็ตาม ต้องเริ่มระวังแรงขาย sell on fact ออกมากดดันให้ปรับตัวด้วย ดังนั้น จังหวะซื้อจึงน่ารอช่วงตลาดอ่อนตัวลง แนะนำให้เน้นขายทำกำไรช่วงตลาดบวกเพื่อรอซื้อลบดีกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้