วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นพดล'แถลง'ทักษิณ-ครอบครัว'พร้อมเสียสละ ยุติบทบาทการเมือง(ชมคลิป)

'นพดล'แถลง'ทักษิณ-ครอบครัว'พร้อมเสียสละ ยุติบทบาทการเมือง(ชมคลิป)

  • Share:

"นพดล" แถลง "ทักษิณและครอบครัว" พร้อมเสียสละ ยุติบทบาททางการเมือง หากทำประเทศสงบ ปัด ประเมินทหารปฏิวัติหลังศาลรธน.ตัดสินคดี "ยิ่งลักษณ์" เชื่อมั่น กองทัพยึดกติกา

วันที่ 21 เม.ย. นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงข่าว ปฏิเสธกระแสข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ประเมินว่า จะเกิดการปฏิวัติโดยนายพลสาย "บูรพาพยัคฆ์" ภายหลังการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

โดยอดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ไม่เคยให้สัมภาษณ์ หรือ พูดคุยกับบุคคลใดในประเด็นนี้ เพราะส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่า ทหารจะยึดกติกาและประชาธิปไตย จึงไม่เชื่อว่า จะมีการปฏิวัติเกิดขึ้น อีกทั้งที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งใจจะเก็บตัวเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อไม่ให้มีการบิดเบือนเป็นประเด็นการเมือง จนส่งผลกระทบต่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย

นายนพดล ยอมรับว่า พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัว พร้อมเสียสละยุติบทบาททางการเมือง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ แต่ขณะเดียวกัน ทุกฝ่ายต้องเสียสละ และยึดมั่นในกติกาเช่นกัน นักการเมืองที่ออกไปตั้งม็อบต้องยุติ ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่การตั้งเงื่อนไข และไม่จำเป็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะต้องลงเลือกตั้ง หรือไม่ แต่เห็นว่า ปัญหาต่างๆ จะยุติลงได้ต้องเกิดจากความร่วมมือของสองฝ่าย ซึ่งขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แสดงความจริงใจฝ่ายเดียวว่า พร้อมจะเสียสละ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่มีผลประโยชน์ใดๆ พร้อมยืนยันว่า การเลือกตั้งเป็นทางออกทางเดียวที่สันติ และยุติธรรมที่สุด อย่างไรก็ตาม นายนพดล เห็นว่า ปัญหาการเมืองต้องแก้ไขกันในสภา ไม่ใช่หน้าที่ขององค์กรอิสระ

(ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้