วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธิดา' ชี้ 'ทักษิณ'เลิกเล่นการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคล

"ธิดา ถาวรเศรษฐ" ชี้ "ทักษิณ" เลิกเล่นการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคล ลั่นไม่เอี่ยว นปช.เคลื่อนไหวต้านระบบอยุติธรรม คาดปฏิวัติเป็นไปได้หากระบอบอำมาตย์ต้องการชัยชนะ

วันที่ 21 เม.ย. นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธาน นปช. กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าตระกูลชินวัตรพร้อมเลิกเล่นการเมืองหากคืนความยุติธรรมให้กับประเทศว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคลของพ.ต.ท.ทักษิณ แต่ความเคลื่อนไหวของ นปช.เป็นเรื่องของระบบไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะตัวบุคคล และเห็นว่าการคืนความยุติธรรมนั้นจะต้องคืนให้กับประชาชนทั้งประเทศไม่ใช่เฉพาะกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะหากประเทศไร้ความเป็นธรรมก็ไม่สามารถที่จะอยู่ได้อย่างสงบสุข

ส่วนที่อดีตนายกรัฐมนตรีวิเคราะห์ว่าจะมีปฏิวัติเกิดขึ้นหลังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีนั้น มองว่าเป็นไปได้หากระบอบอำมาตย์ต้องการชัยชนะอย่างเด็ดขาด ทางเดียวคือฉีกรัฐธรรมนูญ แต่คนเสื้อแดงจะหลีกเลี่ยงการปะทะ จะทำเพียงแต่แสดงพลังต่อต้านอย่างเข้มข้นกว่าทุกครั้งในผ่านมาในทุกรูปแบบทั้งในและนอกประเทศ

"ธิดา ถาวรเศรษฐ" ชี้ "ทักษิณ" เลิกเล่นการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคล ลั่นไม่เอี่ยว นปช.เคลื่อนไหวต้านระบบอยุติธรรม คาดปฏิวัติเป็นไปได้หากระบอบอำมาตย์ต้องการชัยชนะ 21 เม.ย. 2557 12:13 21 เม.ย. 2557 12:38 ไทยรัฐ