วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

  'สุเทพ' นำ กปปส.ไป ธ.ก.ส.บางเขน พร้อมนั่งรถกันกระสุนไล่รัฐ

กปปส.เคลื่อนที่เร็ว นำมวลชนเชิญพนักงานรัฐวิสาหกิจไล่รัฐ "สุเทพ" นั่งรถกันกระสุน เพิ่มการรักษาคามปลอดภัยขั้นสูงสุด "ถาวร" ระบุ "ทักษิณ" จนตรอกถึงทางตัน จึงขอเว้นวรรคการเมือง ลั่นไม่หยุดชุมนุมจนกว่าจะไล่ระบอบทักษิณสำเร็จ...

วันที่ 21 เม.ย. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมวลชนออกเคลื่่อนที่เร็วโดยรถยนต์ เพื่อเชิญชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจ ร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โดยช่วงเช้าได้ออกจากสวนลุมพินี ใช้เส้นทางขึ้นทางด่วนวิภาวดี มุ่งหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) สำนักงานใหญ่ สามแยกเกษตร-นวมินทร์

ทั้งนี้ พบว่ามีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีขบวนการ์ดปิดหัวและท้ายขบวน โดยนายสุเทพและแกนนำคนอื่นๆ นั่งในรถยนต์โฟร์วีลส์สีดำกันกระสุน อยู่ระหว่างกลางขบวนเพื่อรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด ป้องกันผู้ไม่หวังดีก่อเหตุระหว่างทาง กระทั่ง กปปส.เดินมาถึง ธ.ก.ส. พนักงานต่างพากันแห่ออกมาต้อนรับอย่างล้นหลาม 

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ กปปส.จะเดินรณรงค์เชิญชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจและประชาชน ให้ออกมาร่วมชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาลและหนุนองค์กรอิสระ ทำหน้าที่ได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ต้องหวั่นอิทธิพลใดๆ จากรัฐบาลและ ศอ.รส. เพราะเห็นได้ชัดว่ารัฐบาลมีความผิดชัดเจน ทั้งเรื่องการทุจริต กระทำผิดกฎหมาย กลั่นแกล้งข้าราชการ แต่กลับออกมาโจมตีฝ่ายอื่นว่า สองมาตรฐาน 

นายถาวร ระบุต่อว่า ส่วนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หาข้ออ้างโดยเว้นวรรคการเมืองแลกกับคืนความยุติธรรม ต้องการให้มีการเจรจา เพราะเกิดการจนตรอก ถึงทางตัน สู้ไม่ได้ในทุกด้าน เพราะประชาชนรู้ทันในความผิดของรัฐบาล อีกทั้งการชุมนุมของคนเสื้อแดง ก็ไม่มีพลังเหมือนก่อน จึงพยายามให้มีการเจรจาเพื่อต่อรองให้ตนเองไม่ต้องรับผิดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หากมีการเจรจา ต้องพูดคุยกันระหว่าง นายสุเทพ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่านั้น คือ การไล่ระบอบทักษิณและต้องมีการถ่ายทอดสดด้วย.

กปปส.เคลื่อนที่เร็ว นำมวลชนเชิญพนักงานรัฐวิสาหกิจไล่รัฐ "สุเทพ" นั่งรถกันกระสุน เพิ่มการรักษาคามปลอดภัยขั้นสูงสุด "ถาวร" ระบุ "ทักษิณ" จนตรอกถึงทางตัน จึงขอเว้นวรรคการเมือง ลั่นไม่หยุดชุมนุมจนกว่าจะไล่ระบอบทักษิณสำเร็จ... 21 เม.ย. 2557 12:10 21 เม.ย. 2557 13:19 ไทยรัฐ