วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รามิเรส' ไม่รอด เอฟเอจ่อ แบน 3 นัด

'รามิเรส' ไม่รอด เอฟเอจ่อ แบน 3 นัด

  • Share:

"รามิเรส" ห้องเครื่องคนสำคัญของเชลชี ไม่รอด เอฟเอ จ่อแบน 3 นัด กรณีเอาแขนฟาดหน้า "เซบาสเตียน ลาร์สสัน" กองกลางของซันเดอร์แลนด์ ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า "รามิเรส" ห้องเครื่องคนสำคัญของเชลชี จ่อโดนแบนย้อนหลังถึง 3 นัด ในกรณีที่เอาแขนไปฟาดที่หน้าของ เซบาสเตียน ลาสสัน มิดฟิลด์ ของซันเดอร์แลนด์ ในนัดที่เชลชี พลาดท่าแพ้คาบ้าน ไป 1-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

รายงานจากเดลี เมล สื่อดังแดนผู้ดีเผยว่า เกมดังกล่าว ไมค์ ดีน ผู้ตัดสินในเกมนั้น ไม่ทันได้มองเห็นในจังหวะที่รามิเรสเอาแขนไปฟาดหน้าใส่มิดฟิลด์ของแมวดำ จึงทำให้รามิเรส ห้องเครื่องทีมชาติบราซิล รอดพ้นการลงโทษไปได้

โดยปกติการทำรายงานการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จะถูกยื่นต่อไปให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ในวันแรกหลังหมดการแข่งขันสุดสัปดาห์ แต่เนื่องด้วยวันจันทร์นี้เป็นวัน "Bank Holiday" ซึ่งเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ของประชาชนแดนผู้ดี จึงทำให้การยื่นเรื่องต้องล่าช้าไปเป็นวันอังคารแทน

หากมีการทำการตรวจสอบพบว่า ดีนไม่เห็นเหตุการณ์จริง มีความเป็นไปได้ที่รามิเรสจะถูกลงโทษแบนย้อนหลังถึง 3 นัดเลยทีเดียว ซึ่งล้วนแต่เป็นเกมที่มีความหมายต่อการลุ้นแชมป์ทั้งสิ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้