วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอศพชายเปลือย ลอยทะเลภูเก็ต แขนขวามีรอยสัก

พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ลอยอยู่ในทะเลตรงข้ามโรงแรมหรูภูเก็ต สภาพขึ้นอืดจนจำใบหน้าไม่ได้ มีเพียงรอยสักรูปหัวใจที่ต้นแขนขวา ตร.ชี้อาจเป็นชาวต่างชาติถูกฆ่าหรือจมน้ำตายเอง...

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 21 เม.ย.พ.ต.ท.รัษฎา กลึงวงศ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมอมันบุรี ต.เชิงทะเล อ.ถลางว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเลตรงข้ามกับโรงแรม จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำเรือยางออกไปตรวจสอบ จุดที่พบศพห่างจากฝั่งออกไปราว 1 กม.พบศพชายสูงราว 175-180 ซม.สภาพเปลือยลอยคว่ำหน้าอยู่ผิวน้ำ ผิวหนังลอก ศีรษะเหลือแต่กะโหลกจนไม่สามารถจดจำใบหน้าได้ บริเวณต้นแขนขวาด้านในมีรอยสักเป็นรูปหัวใจมีดปัก ที่หลังมือขวามีรอยสักเป็นลายเส้น ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่ รพ.ถลางเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจเป็นลูกเรือประมงที่ออกหาปลาในน่านน้ำอันดามันแล้วเกิดทะเลาะวิวาทกันเองบนเรือ จนถูกกระหน่ำตีศีรษะจนตายแล้วโยนทิ้งทะเล หรืออาจเป็นชาวต่างชาติถูกฆ่าตายแล้วโยนทิ้งทะเลหรือไม่อาจจมน้ำเสียชีวิต ขณะลงว่ายน้ำเล่นตามชายหาดต่างๆรอบเกาะภูเก็ต อย่างไรก็ดีจะได้สืบสวนติดตามว่าผู้ตายเป็นใคร สัญชาติใดและเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดต่อไป.

พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ลอยอยู่ในทะเลตรงข้ามโรงแรมหรูภูเก็ต สภาพขึ้นอืดจนจำใบหน้าไม่ได้ มีเพียงรอยสักรูปหัวใจที่ต้นแขนขวา ตร.ชี้อาจเป็นชาวต่างชาติถูกฆ่าหรือจมน้ำตายเอง... 21 เม.ย. 2557 11:27 21 เม.ย. 2557 12:13 ไทยรัฐ