วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจ ตามติดสถานการณ์ลงทุน-ส่งออก

นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจ ติดตามสถานการณ์และตัวเลขการลงทุนและส่งออก หลังผ่านไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 

วันที่ 21 เม.ย. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถนนแจ้งวัฒนะ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม แจ้งวัฒนะ โดยในวันนี้มีการเรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ร่วมกับรัฐมนตรีและผู้รับผิดชอบหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่า จะมี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายนิวัฒธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางเบญจา หลุยเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ร่วมประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในภาพรวม โดยเฉพาะตัวเลขการส่งออกและการลงทุน

โดยนายกรัฐมนตรี สั่งการให้เลขาธิการสภาพัฒนาเร่งดำเนินการติดตาม และแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการเรียกความเชื่อมั่นของประชาชน และนักลงทุนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้กลับคืนสู่ประเทศโดยเร็วที่สุด ภายหลังจากที่สถานการณ์การชุมนุมในประเทศยืดเยื้อมานานจนส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการลงทุน ซึ่งหากไม่เร่งแก้ไขจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในระยะยาว

หลังจากนั้น ทางสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ฯ ได้รายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจของไทย หลังผ่านไตรมาสแรกของปี 2557 และการคาดการณ์ ตัวเลขเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี


ทั้งนี้ สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องของวันเลือกตั้งทั่วไป จึงยังคงต้องมีรัฐบาลรักษาการทำหน้าที่บริหารราชการต่อไป ซึ่งคาดว่าในที่ประชุมคงหารือถึงผลกระทบทางการเมืองต่อเศรษฐกิจภาพรวม.

นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจ ติดตามสถานการณ์และตัวเลขการลงทุนและส่งออก หลังผ่านไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 21 เม.ย. 2557 11:10 21 เม.ย. 2557 11:32 ไทยรัฐ