วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยหอกบีจีไร้สปิริตนักกีฬา นอนโหม่งทำประตู (ชมคลิป)

ลาซารัส คาอิมบี้ ดาวยิงของบางกอกกล๊าส โดนแฟนบอลตำหนิ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา หลังหลุดเดี่ยวโล่งๆ ก่อนล้มตัวนอนใช้ศีรษะสัมผัสบอลเข้าไปแบบชิลๆ ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 เม.ย.ว่า แฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์ ลาซารัส คาอิมบี้ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม หลังใช้ศีรษะ ไถลบอลเข้าประตู ในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ที่ช่วยให้ต้นสังกัด บุกไปเอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี สุดมันส์ 4-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จังหวะปัญหาดังกล่าว เกิดขึ้นในนาทีที่ 58 ขณะที่ คาอิมบี้ ได้บอลทะลุหลุดเดี่ยวเข้าไปในกรอบเขตโทษของ ศรีสะเกษ เจ้าถิ่น เหลือแต่เสากับตาข่ายโล่งๆ ซึ่งแทนที่จะใช้เท้าเตะบอลแบบธรรมดาๆ เข้าไป แต่ ดาวยิงสัญชาตินามิเบีย กลับก้มตัวลงนอน และใช้ศีรษะตนเองส่งบอลเข้าไปแบบชิลๆ กลายเป็นประตู 2-0 ให้กับ บีจี 

อย่างไรก็ตามหลังเกม มีแฟนบอล ออกมาแสดงความเห็นไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้ โดยระบุว่า "ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง ไม่ใช่มืออาชีพ, สปิริต น้ำใจนักกีฬานะ เขาไม่สอนกันเหรอ ถือเป็นการเหยียดหยาม คู่ต่อสู้ ทีเขาเหยียดผิวอ่ะ ใจเขาใจเราหน่อย, จังหวะหลุดแบบนี้มีให้เห็นอยู่บ่อยมากครับ นักเตะส่วนมากเขาก็จะส่งบอลเข้าไปเบาๆ เป็นการให้เกียรติกันครับ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม บางราย ก็มองว่า ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไร โดยระบุว่า "ไม่เห็นมีอะไรเลย เป็นสีสันของฟุตบอล ถ้ารับไม่ได้เลิกดูบอลกันไปเถอะ, ไม่เคยได้ยินกฎ ห้ามเอาหัวโหม่งเข้านะ ก็ไม่เห็นผิด แค่หยามไม่มีน้ำใจแค่นั้น ไม่น่าผิดกฎ, ใครๆ ก็อยากยิงลูกแปลกๆ กันทั้งนั้นแหละ จะถือมากให้มันหนักสมองอะไรนักหนา เป็นต้น"

ชมคลิปที่นี่

 

 

ลาซารัส คาอิมบี้ ดาวยิงของบางกอกกล๊าส โดนแฟนบอลตำหนิ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา หลังหลุดเดี่ยวโล่งๆ ก่อนล้มตัวนอนใช้ศีรษะสัมผัสบอลเข้าไปแบบชิลๆ ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 21 เม.ย. 2557 10:38 21 เม.ย. 2557 11:45 ไทยรัฐ