วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
MRT ขัดข้องมีเสียงดัง คาดช่วงเย็นซ่อมแซมเสร็จ-เดินรถปกติ

MRT ขัดข้องมีเสียงดัง คาดช่วงเย็นซ่อมแซมเสร็จ-เดินรถปกติ

  • Share:

MRT ขัดข้อง เสียงดังออกมาจากตัวขบวน เร่งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุ คาดช่วงเย็นซ่อมแซมเสร็จ ลงวิ่งได้ตามปกติ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 เม.ย.57 รถไฟฟ้าใต้ดิน เอ็มอาร์ที เกิดเหตุขัดข้องขบวนรถที่กำลังมุ่งหน้าไปยังสถานีปลายทางหัวลำโพง โดยมีเสียงดังออกมาจากตัวรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งอพยพผู้โดยสารทั้งหมดในขบวนดังกล่าว ที่สถานีพระราม 9 เพื่อรอขึ้นรถขบวนใหม่ จากเหตุดังกล่าว จึงส่งผลให้มีผู้โดยสารตกค้างในแต่ละสถานีจำนวนมาก

พล.ต.ชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการงานส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL) หรือ รถไฟฟ้าใต้ดิน เอ็มอาร์ที เปิดเผยกับ ‘ไทยรัฐออนไลน์’ ว่า ล่าสุดได้เร่งส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบค้นหาสาเหตุของของเสียงดัง พร้อมกับซ่อมแซม เพื่อจะนำกลับเข้าสู่การเดินรถตามปกติโดยเร็วต่อไป

“ทันทีที่รถไฟใต้ดินขัดข้อง แต่สิ่งที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกคือ ความปลอดภัยของผู้โดยสาร ดังนั้น ทางบริษัทจึงเร่งส่งขบวนรถที่ขัดข้องไปตรวจสอบและซ่อมแซมทันที โดยคาดว่า ในช่วงเย็นจะสามารถหาสาเหตุของการขัดข้องและซ่อมแซมแล้วเสร็จ จนสามารถนำออกมาเดินรถได้ตามปกติ” พล.ต.ชาติชาย กล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าใต้ดิน เอ็มอาร์ที ได้เร่งระบายผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ในสถานีต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้