วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 22/04/57


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 22 เมษายน 2557

การเมืองอยู่ระหว่าง เกมวัดใจ ทางสองแพร่ง.....การเจรจาหา คนกลาง เป็นที่ยอมรับของทั้งสองฝ่ายหรือ.....ปล่อยให้เกิดสงครามกลางเมืองแล้ว กองทัพ เข้ายึดอำนาจตามฟอร์ม.....ถ้าจะถามถึง นายกฯคนกลาง ที่ทั้งนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ สุเทพ เทือกสุบรรณ รับได้ ไม่พ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ....ขึ้นอยู่กับว่า ผบ.ทบ. ที่จะเกษียณอายุในเดือน ก.ย.นี้.....จะยอมขึ้นหลังเสือหรือไม่ เท่านั้น

ปรากฏการณ์ที่ สุเทพ เทิือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศตัดหน้า ไม่เอานายกฯคนกลาง ไม่เอาเลือกตั้ง.....พร้อมที่จะออกมา ขัดขวางการเลือกตั้ง ในครั้งต่อไป.....จะเป็นตัวเร่งเร้า ให้กรรมการกลาง กองทัพ รีบตัดสินใจ.....จะ ปฏิวัติรัฐประหาร หรือบีบให้รัฐบาล ตั้งรัฐบาลคนกลาง เข้ามาปฏิรูปก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง......ไม่ต่างจากกรณี ชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ตัดหน้า ขอนายกฯคนกลาง แข่งกับนายกฯมาตรา 7.....หมากเกมการเมืองต้องดูหลายชั้น ของจริง หรือแค่ราคาคุย

การเมืองวันนี้ ต้องระวังความแตกแยกของคนไทยในลักษณะ ดึงฟ้าต่ำ ทำหินแตก แยกแผ่นดิน.....ปรากฏการณ์ ที่เจ้าหน้าที่รัฐต้องไล่จับกุมดำเนินคดี เว็บหมิ่นสถาบัน มากขึ้น.....หรือปรากฏการณ์ บนเวทีการชุมนุม เวทีการสัมมนา หยิบ เอาสถาบันมาพูดพาดพิง ในหลายลักษณะ หลายสถานการณ์.....ย่อมแสดงให้เห็นว่า ความแตกแยกทางการเมืองเที่ยวนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน

หรือการที่พรรคการเมืองเกิดใหม่อย่าง พรรคคนธรรมดาแห่งประเทศไทย ชูนโยบาย แก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 112 มีเนื้อหาเกี่ยวกับการหมิ่นสถาบันและเสนอ แก้ไขกฎหมายนิรโทษกรรม.....มี นิธิ เอี่ยวศรีวงศ์ นักวิชาการชื่อดัง มาร่วมงานเปิดพรรค.....เป็นพรรคการเมืองที่มีความสนิทสนมกับ สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา....แปลว่า นักการเมืองเองก็มองเห็นถึงต้นตอของความขัดแย้ง ที่จะนำไปสู่กลียุค

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยกับความเห็นของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย.....เหตุที่มีผู้เข้าร่วมชุมนุมกับ กปปส. น้อยลงเพราะเริ่มจะเห็นความจริงมากขึ้น.....โดยเฉพาะความจริง ที่มีผลกระทบย้อนกลับมาถึง ชาวบ้านและการบริหารประเทศ.....จริงเท็จจริงประการใด แกนนำ กปปส. สุเทพ เทือกสุบรรณ เองแอบส่ง อดีต ส.ส.กทม.ประชาธิปัตย์ ดอดคุยกับปลัดกลาโหม พล.อ. นิพัทธ์ ทองเล็ก.....เพื่อสปาร์กเชื่อมต่อไปถึง รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร....ทอดบันไดลงพร้อมกัน

หันมาที่พรรคเพื่อไทยกับท่าทีของ กกต.จะมีการนัดประชุมพรรคการเมืองเพื่อหารือถึงวันเลือกตั้งในวันนี้.....พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค ยืนยันทางพรรคจะส่ง จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคและ โภคิน พลกุล คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค เข้าร่วมประชุม....พร้อม ข้อเสนอให้ กกต.จัดการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน.....ขัดกับข้อเสนอของ สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการด้านเลือกตั้ง ที่คาดจะมีการเลือกตั้ง 20-27 ก.ค.....“อินทรีเหล็ก” เชื่อว่า กกต.จะยืดวันเลือกตั้งให้นานที่สุด.....สอดคล้องกับการวินิจฉัยคดีของ ป.ป.ช.และศาลรัฐธรรมนูญ....เชื่อไม่เชื่อ

ฮัดเช้ย กลายเป็นเป้าโจมตีของฝ่ายค้าน ต่อกรณีที่ ศอ.รส. ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นแม่ทัพ ออกแถลงการณ์ จี้การทำงานของ ศาลรัฐธรรมนูญ ให้เป็นกลาง......ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงตอบโต้ รอง ผอ.ศอ.รส. ชัยเกษม นิติสิริ....ถือเป็นการบิดเบือนที่อ้าง แถลงการณ์ดังกล่าวได้ผ่านการหารือ ตัวแทนเหล่าทัพและข้าราชการประจำ....เรียกร้องให้ผู้นำเหล่าทัพและข้าราชการออกมาแสดงจุดยืนคัดค้านแถลงการณ์ของ ศอ.รส. ....แบไต๋ ยุทธศาสตร์การล้มรัฐบาล.....ขึ้นอยู่กับกองทัพและข้าราชการเป็นหลัก

หนังสือออกใหม่ Home Sweet Home โฮ่งๆ เหมียวๆ เกี่ยวหัวใจ โดย Captain Pochi.....Snow white and his boyfriend โดย Eclipes.....สาวหน้าใสกับแก๊งนายหน้าหล่อ โดย กระดานดำ.....ตี๋เหรินเจี๋ย เทพนักสืบ ตอน ม่านหมอกบัลลังก์เลือด เล่ม 1 บทประพันธ์ อันนา ฟางฟาง แปลโดย วิหคจันทรา.....ข่าวประชาสัมพันธ์ กรมการท่องเที่ยว โดย ว่าที่ ร.ต.อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ชี้แจงกรณีที่นักท่องเที่ยวถูก บริษัท กระบี่ ภูพระนาง รีสอร์ท ขายแพ็กเกจทัวร์ราคาถูก จำนวนมากจนเกินความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวทำให้เกิดความเสียหายขึ้น สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดท่องเที่ยวได้เรียกประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาและมีมติให้กรมการท่องเที่ยว ททท. กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวและองค์กรที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้งในด้านกฎหมายและบรรเทาความเดือดร้อน ผู้เสียหายสามารถติดต่อร้องเรียนได้ที่ พ.ต.อ.ธนัส แสงตันชัย หัวหน้าพนักงานสอบสวนกองปราบปราม 08-1816-3504 หรือ 0-2513-3217 .....สังคมวันนี้ 14.00 น. ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.ประชุมหารือการกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการเลือกตั้งทั่วไป ครั้งใหม่ ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ .....บริษัทเจริญโภคภัณท์อาหาร หรือซีพีเอฟ โดย พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธาน ฝ่ายปฏิบัติการร่วมกับ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จัดมหกรรม ศึกมวยไทย มาราธอนวีโก้แชมป์ และคาราวาน ซีพีเอฟ นำสินค้าราคาพิเศษ ไปช่วยลดค่าครองชีพชาวพิษณุโลก ระหว่าง 24-27 เม.ย.ที่สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก พร้อมจัดการแข่งขันชกมวยป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก WBC Inter ระหว่าง โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท กับผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 25 เม.ย.เวลา 14.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด.....สวดศพ คุณแม่วรพร ทรัพย์ทวีพร มารดา ณัฎฐ์เอก ทรัพย์ทวีพร ที่วัดเทพศิรินทร์ ศาลา 1 เวลา 20.00 น. 23 เม.ย. มีพิธีกงเต๊ก

 


"อินทรีเหล็ก"

21 เม.ย. 2557 09:51 21 เม.ย. 2557 10:01 ไทยรัฐ