วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็บมาเยอะ!! 'เจอร์ราร์ด' เคยท้อเลิกหวังแชมป์พรีเมียร์ลีก

เจ็บมาเยอะ!! 'เจอร์ราร์ด' เคยท้อเลิกหวังแชมป์พรีเมียร์ลีก

  • Share:

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" จอมทัพของลิเวอร์พูล ยอมรับ เคยท้อแท้ถึงขนาดไม่คิดว่า ตัวเองจะมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก สักครั้งในชีวิตค้าแข้ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 เม.ย.ว่า สตีเวน เจอร์​ราร์ด กัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดใจ เคยท้อถึงขนาดไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว หลังจากลิเวอร์พูล ไม่ได้สัมผัสแชมป์ลีกสูงสุดมา 24 ปีเต็ม

ลิเวอร์พูล บุกไปชนะ นอริช 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้โอกาสเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1990 มากขึ้นไปอีก หลังจากแมนฯซิตี้ และเชลซีทีมคู่แข่งลุ้นแชมป์ล้วนพลาดท่าในเกมล่าสุด 

เจอร์ราร์ด วัย 33 ปี เล่นทีมชุดใหญ่ลิเวอร์พูล มา 16 ปี ยังขาดเพียงแชมป์พรีเมียร์ลีก เท่านั้น เขากล่าวก่อนไปเยือนนอริช ว่า ทีมที่มีประวัติยิ่งใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล ไม่ได้แชมป์มา 24 ปี ถือว่ายังไม่ดีพอ แต่ฤดูกาลนี้ฝันใกล้เป็นจริงแล้ว 

"มีบางช่วงเหมือนกันที่ผมคิดว่าคงไม่มีโอกาสอีกแล้ว เพราะเราจบฤดูกาลด้วย อันดับ 7-8 ถูกทีมหัวแถวทำแต้มทิ้งห่างมาตลอด เมื่อจบฤดูกาลก็เป็นทีมใหญ่ทุ่มเงินซื้อนักเตะมหาศาล พวกเขาย่อมแข็งแกร่งขึ้นอีก แต่เมื่อ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เข้ามาคุมทีม ผมเริ่มมองเห็นความเป็นไปได้ และเชื่อมั่นในตัวเขามาตลอด" เจอร์ราร์ด กล่าว 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้