วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/04/57

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันอังคารที่ 22 เม.ย.

หลังจากที่ไม่ได้แชมป์อะไรเลยมานานถึง 2 ปี ลี เวสต์วูด อดีตมือ 1 ของโลกจาก อังกฤษ ก็คว้าแชมป์ Maybank Malaysian Open ที่โคแซงชั่นระหว่าง ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ ด้วยสกอร์ทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 7 สโตรกแบบแทบไม่ต้องลุ้นในวันสุดท้าย

โปรไทย อันดับดีสุดคือ ธงชัย ใจดี กับ พรหม มีสวัสดิ์ อันดับ 24 ร่วม ตามมาด้วย ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล กับ อานนท์ ว่องวานิช ในอันดับ 33 ร่วม ส่วนประหยัด มากแสง ที่เหมือนจะดีกว่าคนอื่นใน 3 วันแรก ร่วงไปถึงที่ 41 ร่วม

ปีที่แล้วที่ กัวลาลัมเปอร์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ซึ่งน่าจะเป็นสนามที่ถูกโฉลกกับ โปรอาร์ม มากแห่งนี้ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ทำผลงานไว้สุดยอด ทั้งคว้า แชมป์ Maybank Malaysian Open และได้อันดับ 3 ใน CIMB Classic ที่ เอเชียนทัวร์ โคแซงชั่นกับ พีจีเอทัวร์ แต่มาปีนี้ อาการของไทรอยด์ ที่ โปรอาร์ม เป็นอยู่แล้วก็มากำเริบกลางคันจนต้องถอนตัวไม่ได้เล่นสองวันสุดท้าย

นี่ก็ไม่ได้แชมป์อะไรมานานเกือบ 4 ปีแล้ว แต่ในที่สุด มิเชล วี โปรกอล์ฟสาว อเมริกัน เชื้อสาย เกาหลีใต้ ที่ท่าดีทีเหลวมาตลอด ก็ประสบความสำเร็จในบ้านของตัวเอง คว้าแชมป์ LPGA LOTTE Championship ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ ฮาวาย สมใจชาว อโลฮา ทั้งหลาย

คงจะ ไม่ถูกโฉลกกับ เลข 18 จริงๆ เอรียา จุฑานุกาล แม้จะต้องควอลิฟายวันอาทิตย์เข้ามา แต่ก็ฟอร์มดีจัดวันสุดท้าย ทำไปแล้วถึง 6 อันเดอร์ ไต่ขึ้นไปจนขึ้นไปอยู่ในอันดับ 6 พอไปถึง หลุม 18 พาร์ 4 สกอร์ของ เอรียา ออกมา 9 เพราะทำลูกตกน้ำถึง 2 ลูก หล่นพรวดเดียวตกลงไปได้ แค่อันดับ 16 ส่วน โปรสาวไทย อีก 3 คนที่เข้ารอบมาด้วยกัน ธิฎาภา สุวัณณะปะรุ จบอันดับ 40 ร่วม พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 42 ร่วม และ โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 60 ร่วม

คืนนี้ที่ จาการ์ตา อินโดนีเซีย จะมีพิธีมอบรางวัล นักกอล์ฟแห่งปี และรางวัลต่างๆ ของ เอเชียนทัวร์ รวมไปถึงนักกอล์ฟ ทีมเอเชีย ที่ได้ครองถ้วยร่วมกับ ทีมยุโรป ในกอล์ฟ ยูเรเซียคัพ ครั้งแรกด้วย

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

21 เม.ย. 2557 08:39 21 เม.ย. 2557 08:39 ไทยรัฐ