วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิด‘ฝากบ้าน’ ชาวบ้านปลื้ม ไม่มีโจรกวน

ปิดแล้วโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงสงกรานต์ปี 57 ชาวบ้านที่เข้าโครงการฯ ชมเปาะตำรวจท้องที่มีทั้งโทรศัพท์มารายงาน และส่งรูปบ้านมาทางโปรแกรมไลน์ให้วันละครั้งจนอุ่นใจไร้กังวล ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. สรุปผลทุกด้านเรียบร้อยดี พร้อมรับปากจะทำต่อเนื่องทุกปีทุกเทศกาล

สรุปภาพรวมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงสงกรานต์ปี 57 พบทุกอย่างเรียบร้อยดี เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 เม.ย. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และเลขาธิการ ป.ป.ส. พ.ต.อ.ชาตรี กาญจนกันติผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมคณะร่วมเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 488 ซอยพหลโยธิน 30 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. เป็นบ้าน 1 ใน 2 หลังสุดท้าย เพื่อปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 57 โดยมีนายปฏิภาณ วงศ์อนันต์ อายุ 45 ปี พนักงานธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เจ้าของบ้านต้อนรับ

นายปฏิภาณกล่าวว่า ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ตนพร้อมครอบครัวเดินทางกลับบ้านที่ จ.พะเยา ระหว่างวันที่ 11-18 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยแจ้งไปทางสน.พหลโยธิน เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ตลอดระยะเวลาที่เดินทางนั้น มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งพร้อมส่งภาพถ่ายบ้านทางโปรแกรมไลน์ วันละครั้งอย่างต่อเนื่อง รู้สึกขอบคุณและดีใจที่ตำรวจใส่ใจประชาชน เมื่อกลับมาบ้านที่ กทม.พบเรียบร้อยดีทุกอย่าง อยากให้มีโครงการที่ดีแบบนี้ตลอดไป

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เผยว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ฝากไว้กับตำรวจ เป็น 1 ใน 2 หลังสุดท้าย เจ้าของบ้านฝากไว้กับ สน.พหลโยธิน ส่วนหลังสุดท้ายนั้นเจ้าของบ้านจะเดินทางกลับมาในช่วงเย็น ภาพรวมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 57 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-20 เม.ย. มีประชาชนเข้าร่วมทั้งหมด 4,374 หลัง ใน กทม. 1,091 หลัง โดย สน.ที่รับฝากบ้านไว้สูงสุด คือ สน.โชคชัย จำนวน 55 หลัง ส่วนภาพรวมของโครงการเรียบร้อยดี เจ้าหน้าที่สายตรวจจะเข้ามาถ่ายรูปส่งให้ผู้เข้าร่วมโครงการทางโปรแกรมไลน์หรือโทรศัพท์รายงาน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้เข้าร่วมโครงการอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง โครงการดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะทำต่อเนื่องทุกปี ทุกเทศกาล หากเจ้าของบ้านท่านใดไม่อยู่บ้านเป็นเวลาหลายวัน สามารถฝากบ้านไว้กับตำรวจได้ตลอดเวลา

21 เม.ย. 2557 07:43 21 เม.ย. 2557 07:43 ไทยรัฐ