วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแท็กซี่จี้‘แท็กซี่’

ถือปืนกบดานขู่สู้ ล้อมระทึกข้ามคืน สุดท้ายยอมจํานน

ตำรวจกรุงเก่าล่าข้ามจังหวัด ยกกำลังปิดล้อมคนร้ายจี้แท็กซี่ที่หนีไปกบดานในบ้านเอื้ออาทร ย่านธัญบุรี แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมจำนน ถือปืนลูกโม่ .38 เผ่นขึ้นไปซ่อนตัวในฝ้าเพดาน แถมขู่หากกดดันมากๆจะเผาตัวตาย ต้องวางกำลังล้อมบ้านไว้ตลอดทั้งคืน รุ่งเช้าเรียกหน่วยปราบไพรี ตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมจู่โจมเข้าระงับเหตุ ไอ้แสบกลัวโดนจับตายยอมทิ้งอาวุธมอบตัวโดยดี

ตำรวจปิดล้อมบ้านล่าคนร้ายจี้แท็กซี่หวิดปะทะจับตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังชุดสืบสวน และชุดปราบไพรี ตำรวจภูธร ภาค 1 กว่า 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือ จู่โจมเข้าจับกุมนายบุญรุ่ง โพธิ์เชิด อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 11 ต.ท่างาม อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 202/2557 ลงวันที่ 18 เม.ย.57 ในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืน ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 100/55 ซอย 7 หมู่บ้านเอื้ออาทร คลอง 10/1 หมู่ 2 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ยึดปืนลูกโม่ .38 และกระสุน นำตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.บางปะหัน

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.บางปะหัน เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 16 เม.ย. นายบุญรุ่ง ผู้ต้องหา ขับรถแท็กซี่ไปเฉี่ยวชนรถ จยย.ย่านนวนคร และทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ ไปขึ้นรถแท็กซี่สีชมพู-ขาว ทะเบียน ทศ 4345 กรุงเทพมหานคร อ้างกับคนขับว่าเป็นตำรวจให้ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุเฉี่ยวชน จยย.แล้วหลบหนี ก่อนใช้ปืนจี้บังคับคนขับให้ลงจากรถในพื้นที่ อ.บางปะหัน แล้วขับรถแท็กซี่หลบหนีไป ชุดสืบสวน สภ.บางปะหัน แกะรอยจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายบุญรุ่ง และหนีมากบดานในหมู่บ้านเอื้ออาทร คลอง 10/1 จึงซุ่มรอจับกุม กระทั่งเย็นวันที่ 19 เม.ย. ผู้ต้องหาขับรถแท็กซี่คันที่จี้ชิงมากับหญิงสาวแล้วหายเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว ชุดสืบสวนจึงเข้าจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวโดดหนีขึ้นไปหลบอยู่บนเพดานบ้าน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวหญิงสาวมาสอบสวนพบว่าเป็นอดีตแฟนที่เพิ่งหวนกลับมาคบกัน หลังผู้ต้องหาเลิกกับภรรยาแล้ว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดี จึงกันตัวไว้เป็นพยาน

พ.ต.อ.อนุสรณ์กล่าวต่อว่า ตำรวจพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมง แต่ผู้ต้องหายังไม่ยอมมอบตัว จึงไม่กล้าจู่โจมเข้าจับกุมเพราะทราบว่าผู้ต้องหามีปืนและเป็นเวลาค่ำมืด เกรงจะปะทะกันขึ้น ต้องวางกำลังปิดล้อมบ้านไว้ ขณะเดียวกัน ได้กดดันผู้ต้องหาด้วยการใช้ไม้ทุบกระจกบานเกล็ดหน้าต่างด้านหน้าจนแตกทำทีจะบุกเข้าไป แต่ผู้ต้องหาดันตู้เสื้อผ้ามาบังไว้ ก่อนจะหย่อนกระดาษเขียนข้อความว่า “ถ้ากดดันมากๆจะเผาตัวตาย” เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถอยมาวางแผนกันใหม่ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ ให้มารอหากมีเหตุรุนแรง ต่อมาเวลา 03.30 น. คนร้ายส่งกระดาษลงมาอีกว่าจะยอมมอบตัวในตอนเช้า ตำรวจพยายามเจรจาเป็นระยะๆ จนรุ่งเช้าคนร้ายก็ยังไม่ยอมมอบตัว จึงประสานหน่วยปราบไพรี ตำรวจภูธรภาค 1 จู่โจมเข้าจับกุม แต่คนร้ายเกรงจะถูกจับตายยอมมอบตัวโดยดี

 

21 เม.ย. 2557 07:32 21 เม.ย. 2557 07:32 ไทยรัฐ